Nhiều người suýt chết vì viên tiểu đường Thái Y Viện

1350

Theo đó, viên tiểu đường Thái Y Viện trên bao bì sản phẩm ghi là bài thuốc bí truyền, nhưng lại không có số đăng ký lưu hành. 

Gần đây, theo bản tin thời sự đưa tin thì vẫn còn có nhiều ca cấp cứu liên quan đến việc uống những viên chữa bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc. Điều đáng chú ý ở đây là những viên được gọi là để chữa tiểu đường thì lại có chứa chất cấm tên là phenformin, một chất gây nhiễm axit máu, có thể dẫn đến tử vong.

Những gói thuốc có màu xanh và có màu vàng xám là những gói thuốc có tên là viên tiểu đường để ổn định đường huyết. Tuy nhiên những bệnh nhân uống vào đã bị ngộ độc và trải qua cơn thập tử nhất sinh.

Viên tiểu đường thái y viện
Viên tiểu đường thái y viện

Những sản phẩm được gọi là chữa tiểu đường có một sản phẩm mang tên Thái Y Viện. Trên bao bì sản phẩm này ghi là bài thuốc bí truyền. Nếu là thuốc theo quy định cần có số đăng ký lưu hành của Cục quản lý dược nhưng các bao bì viên tiểu đường này hoàn toàn không có, trong khi nhiều hình ảnh bệnh nhân nước ngoài và các chi nhánh quốc tế được giới thiệu.

Theo địa chỉ trên bao bì đến phòng y tế huyện Bình Tân được biết đây chỉ là một sản phẩm có tên tự phong. Và có một người đàn ông ở Vũng tàu cũng đã sử dụng sản phẩm này nhưng đã mất cách đây vài năm rồi.

Khi điều trị thuốc không rõ nguồn gốc, cũng không uống thuốc của bác sĩ kê đơn, những bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, tụt huyết áp, toan máu nặng, chỉ số acid lactic trong máu tăng rất cao. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và phối hợp liên chuyên khoa khẩn để cấp cứu, hồi sức tích cực, lọc máu để loại bỏ bớt acid lactic cho bệnh nhân.

Nếu như bạn có tình trạng này thì chế độ dinh dưỡng và việc tập luyện hợp lý cùng với việc dùng thuốc và theo dõi định kỳ tại các cơ sở y tế sẽ giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa được biến chứng.

Cần biết chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể lực hợp lý kết hợp với việc dùng thuốc và theo dõi định kỳ tại các cơ sở y tế sẽ giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người bệnh sống vui khỏe, lạc quan. Vì vậy nên nếu bị bệnh này bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và dùng thuốc đúng toa đơn của bác sĩ đã kê nhé.

Theo doisongxahoi, cần ngăn chặn những hành vi làm thuốc giả và bán thuốc giả ra thị trường.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"