Bánh trung thu mini Trung Quốc 3000 đồng/chiếc, dân mạng hoang mang

1128

Bánh trung thu mini Trung Quốc đang bán tràn lan trên cộng đồng mạng với cái giá rất rẻ, chỉ với 3000 đồng/chiếc bạn đã có ngay 1 chiếc bánh trung thu nhỏ.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội có nhiều “tiểu thương” rao bán bánh trung thu mini với giá 3000 đồng/chiếc, có trọng lượng khoảng 40 gr.

Theo như lời của những người quảng cáo, đây là bánh trung thu nội địa Đài Loan với đặc điểm vỏ bánh mềm mịn, mỏng xốp, nhân bánh có vị ngọt thanh chứ không ngọt gắt như các loại bánh Việt Nam.

Bánh trung thu mini Trung Quốc được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Bánh trung thu mini Trung Quốc được rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Khách hàng có thể lựa chọn cho mình nhiều hương vị khác nhau như đậu đỏ, cam, xoài, dưa lưới… Dù được quảng cáo là có hương vị và chất lượng không thua kém bánh trung thu cao cấp nhưng những chiếc bánh này chỉ có giá từ 2.200 đến 3.000/chiếc, nếu mua càng nhiều thì giá càng rẻ hơn nữa. Ngoài ra không còn thông tin gì khác như bảng thành phần, thương hiệu bánh… Nói chung về nguồn gốc xuất xứ vẫn còn là dấu hỏi đối với người tiêu dùng.

Chị Đinh Thu H., một người chuyên bán hàng qua mạng, chị cũng đang nhập loại bánh này về bán. Theo chị H. bánh trung này hiện đang vô cùng đắt khách nên chị rất ít khi bán lẻ, mà thường bán theo thùng với giá khoảng 350.000/thùng hoặc theo kg với giá khoảng 70.000/kg. Tuy chưa đến trung thu nhưng chị luôn trong tình trạng cháy hàng.

Chị Nguyễn Thị Thanh, một du học sinh Việt Nam hiện đang sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khẳng định ở Trung Quốc có loại bánh này, tuy nhiên nó cũng chỉ là một loại bánh kẹo thông thường được bán thường xuyên, do có hình dáng khá giống bánh trung thu nên được nhiều tiểu thương Việt Nam nhập về bán trong dịp Tết trung thu. Mỗi chiếc bánh này có giá chỉ 3.000, tức là chưa bằng 1 tệ của Trung Quốc. Chị Thanh ở Trung Quốc gần 3 năm nay chưa từng thấy loại bánh kẹo nào mà hàng nội địa có giá dưới 1 tệ. Chưa kể phí vận chuyển về Việt Nam nếu bán với giá 3.000 là điều không tưởng.Tuy nhiên chị Thanh cũng bày tỏ sự nghi ngờ về chất lượng của những chiếc bánh xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Cũng theo chị Thanh, trên vỏ bao bì của loại bánh này chỉ có hai dòng chữ Trung Quốc, thông tin về hương vị bánh được in ở giữa, phía góc bên trái chỉ có hai chữ có nghĩa là “Sức khỏe”, tuyệt đối không thấy thông tin khác, chính vì vậy người tiêu dùng nên cẩn thận về nguồn gốc, chất lượng của loại bánh này.

Hiện nay có một số thông tin cho rằng loại bánh trung thu mini có nguồn gốc từ Trung Quốc này có hạn sử dụng lên tới nửa năm.

Chị Đinh Quỳnh Anh, chuyên oder hàng xách tay Trung Quốc cho biết chị có nghe thông tin về loại bánh trung thu này, tuy nhiên với mức giá rẻ như vậy thì người tiêu dùng nên cẩn thận. Chị Quỳnh Anh cho biết thêm, loại bánh này theo như chị đã tìm hiểu thì được bán theo kh giá trẻ nhất là 13,8 tệ (khoảng 50.000 tiền Việt) khi mua trên 99kg, mỗi kg được 25 chiếc. Bên cạnh đó cộng thêm 30.000/kg giá vận chuyển về Việt Nam nữa. Vậy tính ra là 80.000 cho 25 chiếc bánh, tức là 3.200/chiếc. Nếu bán với giá 3.000 thì người bán lấy đâu là lãi ?

Theo doisongxahoi, chỉ còn 1,5 tháng nữa là Tết Trung thu chính thức diễn ra. Giống như mọi năm, các sản phẩm bánh trung thu của hãng bánh kẹo, bánh trung thu handmade đã bắt đầu được bày bán rầm rộ để cúng, biếu trong khoảng 2 tháng. Và rất có thể sản phẩm bánh trung thu nội địa kia vẫn còn trà trộn và được người tiêu dùng mua sử dụng. Điều đáng nói là sản phẩm bánh trung thu này không rõ thành phần ra sao, có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng hay không. Nhiều người bày tỏ nghi ngại giá rẻ kèm theo chất lượng không đảm bảo. Song chắc chắn sẽ có những người tặc lưỡi mua ăn một lần rồi thôi. Nhưng chất lượng vẫn cần đảo bảo cho sức khỏe của gia đình bạn.