Bóng đá VN 11/1: Cầu thủ hành hung trọng tài VFF nhận án phạt nặng

129

Bóng đá VN 11/1: Cầu thủ hành hung trọng tài VFF nhận án phạt nặng, ĐT Việt Nam nhận tin vui trước đại chiến ở Asian Cup…… và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Cầu thủ hành hung trọng tài VFF nhận án phạt nặng

Trong trận đấu giữa đội Cealdon với đội Doanh Nhân Quảng Ngãi (DNQN) thuộc giải Doanh nhân Online S7 lão tướng mùa 2023, trọng tài Lê Thế Kiệt đã bị cầu thủ Hồng Quang của đội DNQN hành hung. Sau đó, BTC đã ra án phạt nặng dành cho cầu thủ này.

“BTC thông báo, cấm tham gia tất cả các giải đấu cũng như các hoạt động của doanh nhân online đối với cầu thủ Nguyễn Hồng Quang – đội Doanh nhân Quảng Ngãi vì đã vi phạm điều 9 mục 3 của Điều lệ giải. Phạt tiền 10 triệu đồng đối với đội bóng doanh nhân Quảng Ngãi để bồi thường, hỗ trợ chi phí thiệt hại cho trọng tài liên quan”, BTC thông báo.

Bóng đá VN 11/1: Cầu thủ hành hung trọng tài VFF nhận án phạt nặng
Bóng đá VN 11/1: Cầu thủ hành hung trọng tài VFF nhận án phạt nặng

ĐT Việt Nam nhận tin vui trước đại chiến ở Asian Cup

Trong khi Nhật Bản đang chạy đà cho Asian Cup 2023 với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp, 3 đội bóng còn lại trong bảng đấu là ĐT Việt Nam, Indonesia và Iraq lại đều phải nhận thất bại trong loạt trận giao hữu trước thềm giải đấu này. Thậm chí, Indonesia đã toàn thua cả 3 trận kể từ đầu năm 2024.

Dù không mất nhiều trụ cột như ĐT Việt Nam nhưng Indonesia cũng phải đối mặt với bài toán khó khi thủ quân Asnawi Mangkualam vẫn chưa bình phục chấn thương và nhiều khả năng lỡ hẹn với VCK Asian Cup 2023. Cầu thủ này dính chấn thương cơ và đã ngồi ngoài suốt 1 tháng qua.

Theo nhận định bóng đá hôm nay, việc thiếu vắng Asnawi sẽ là tổn thất lớn với đoàn quân của HLV Shin Tae Yong, đặc biệt là trong trận đấu với ĐT Việt Nam – đối thủ trực tiếp cho mục tiêu vượt qua vòng bảng. So với Nhật Bản hay Iraq, 2 đội bóng còn lại yếu thế hơn nhiều. Chính vì vậy màn so tài trực tiếp giữa ĐT Việt Nam vs Indonesia sẽ mở ra hy vọng đi tiếp cho 1 trong 2 đội.

HLV Troussier chuẩn bị loại 4 cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Theo điều lệ của VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam cùng 23 đội bóng còn lại của giải sẽ phải chốt danh sách 26 cầu thủ tham dự giải vào ngày 13/1.

Danh sách này có thể thay đổi 6 tiếng trước trận ra quân của đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, tức trước 12h30 ngày 14/1 tới.

Còn nhớ, ở cuộc họp báo, trao đổi thông tin trước ngày đội tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar, HLV Troussier khẳng định: “Quân số lựa chọn đi Qatar là phù hợp nhất hiện tại. Tôi không phân biệt tuổi tác cầu thủ, không phân biệt già trẻ. Tôi đánh giá cầu thủ bằng phẩm chất trên sân.

Tôi nhìn chuyên môn xong mới nhìn già hay trẻ. Không phải lựa chọn trẻ mà là chọn những cầu thủ tốt nhất. Tôi có bộ tiêu chí lựa chọn, từ tinh thần, thái độ, chuyên môn, sự đa năng…Nếu cầu thủ giỏi thì ta không đánh giá họ già hay trẻ. Họ giỏi thì bất luận tuổi tác vẫn là giỏi. Tôi không trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà tôi trao cơ hội cho cầu thủ giỏi. Với tôi không có ranh giới về tuổi tác.

Các cầu thủ đều hiểu và luôn phản hồi lại được sự kỳ vọng của tôi. Họ nỗ lực làm thế nào để bảo vệ màu cờ sắc áo và tôi tin họ. Cùng nhau, chúng tôi sẽ giành những kết quả cao nhất.

Tôi tin tưởng vào các cầu thủ, vì họ nỗ lực hết sức mỗi ngày. Họ không phải ngôi sao, nhưng cùng nhau, với sự đoàn kết, chúng tôi sẽ cố gắng hết mức”.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật ty so bong da của các giải đấu lớn như: Anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."