Bóng đá VN 11/9: Indonesia chính thức kiện Việt Nam

153

Bóng đá VN ngày 11/9 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Indonesia chính thức kiện Việt Nam, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia tay Long An và chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn bóng đá tại ASIAD 19.

Indonesia chính thức kiện Việt Nam

Theo trang CNN Indonesia xác nhận, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức gửi đơn kiện lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về trường hợp của Nguyễn Hồng Phúc bên phía U23 Việt Nam. PSSI khẳng định cầu thủ của Những chiến binh Sao Vàng đã phạm lỗi với Haykal Al Hafiz và Arkhan Fikri trong trận chung kết U23 ĐNÁ 2023 (Việt Nam thắng với ty so bong da 5-4 tại vòng luân lưu) nhưng không có bất kỳ án phạt nào được đưa ra từ trọng tài. Điều này khiến NHM xứ vạn đảo vô cùng bức xúc.

Bóng đá VN 11/9
Indonesia kiện cầu thủ của U23 Việt Nam

Chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết thêm: “Chúng tôi đã gửi thư khiếu nại lên AFF để làm rõ về tình huống này. Chúng tôi cũng muốn thảo luận thêm về lịch trình các giải đấu của khu vực ĐNÁ. Liệu AFF có nên cân nhắc cắt giảm các giải đấu diễn ra không trùng vào lịch thi đấu FIFA. Bởi các đội tham dự khó có lực lượng tốt nhất khi giải đấu nằm ngoài lịch FIFA”.

Bóng đá VN 11/9: Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia tay Long An

Sau khi giúp CLB Long An giành vị trí thứ 3 tại giải Hạng Nhất 2023, HLV Nguyễn Anh Đức đã quyết định sẽ không tiếp tục gắn bó với đại diện miền Tây Nam Bộ trong thời gian tới. Điều này xuất phát từ nguyên nhân “Trâu chiến” không có tham vọng bay cao hay có ket qua bong da tốt nhất tại mùa giải mới như mong muốn đến từ cựu tiền đạo lừng danh một thời của ĐT Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm cho hay: “Tình hình kinh tế khó khăn nên ở mùa giải tới, Long An chỉ đặt mục tiêu trụ hạng. Trong lúc đó, HLV Nguyễn Anh Đức mong muốn dẫn dắt một đội bóng có tham vọng hơn. Thế nên, chúng tôi đã chia tay nhau sau khi hợp đồng kết thúc”.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn bóng đá tại ASIAD 19

Theo tin bóng đá VN 11/9, tại Đại hội thể thao châu Á 19 (ASIAD 19), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có thư mời Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn môn bóng đá nam, nữ AFC. Theo đó, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn sẽ điều hành công việc tại ASIAD theo nhiệm vụ được giao từ ngày 16/9.

“AFC tin rằng với sự tham gia của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á sẽ đến được với châu Á và thế giới. Bóng đá Việt Nam và bóng đá Đông Nam Á sẽ cùng nỗ lực cho sự phát triển chung”, Tổng thư ký Winston Lee của AFC nhận xét về ông Trần Quốc Tuấn.