Chuyện 69 là gì? Ý nghĩa con số 69 như thế nào?

1120

Mấy ngày nay trên mạng xã hội hashtag “chuyện 69” được chia sẻ rộng rãi và đang là cơn sốt rần rần làm điên đảo giới trẻ, ngay cả những người nỗi tiếng trong showbiz.

Thực tế chuyện 69 chỉ là những hình ảnh chụp trong hai khung giờ: 6 giờ sáng và 9 giờ tối, được các thành viên Showbiz Việt chia sẻ trên mạng mà thôi.

Ngoài chuyện ‘hot trend’ trên cộng đồng mạng thì bạn thấy điểm chung giữa các hình ảnh mà ‘sao Việt’ chụp rồi chia sẻ lên Facebook là họ đều dùng Galaxy S9 để chụp ảnh, trong các thông điệp cũng nói về khẩu độ lớn f/1.5 và f/2.4 của camera trên máy.

Chuyện 69

Nếu tinh ý, chúng ta có thể thấy chữ S9 và 69 thoạt nhìn khá giống nhau, có sự tương đồng. Có lẽ đây là một trend được tạo ra bởi nhà Samsung để thu hút sự chú ý của cộng đồng về siêu phẩm Galaxy S9 của họ.

Theo  như chia sẻ của tin công nghệ, camera của S9 sử dụng cảm biến ảnh của sony trên cả trước và sau. Camera sau có độ phân giải 12MB và có khẩu độ có thể thay đổi F 1.5 sang F 2.4. ở khẩu độ F 1.5 máy có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng rất tốt, thậm chí là sáng hơn mắt chúng ta nhìn thấy. Máy cũng có khả năng chụp xóa phông rất tốt dù không có 2 camera.

Camera của máy khi ở chế độ tự động, máy sẻ tự điều chỉnh khẩu độ thích hợp với môi trường chụp để cho ra bức ảnh đẹp nhất. Ở chế độ pro bạn có thể tự điều chỉnh khẩu độ và các thông số như tốc độ màn trập, iso để bức ảnh chính xác hơn.

Ngoài tính năng quay video 4k thông thường, S9 có thể quay video chậm với 960 khung hình trên giây ở độ phân giải 720p tương tự như các máy của sony gần đây.

Máy ảnh trước có độ phân giải 8MB với khẩu độ F1.7 như S8 trước đây. Khả năng selfie rất tốt, xóa phông và tách chủ thể ra khỏi nền. Chi tiết khuôn mắt và màu sắc da người cho ra khá chính xác.

Qua đây, bạn cũng thấy được rằng chiếc Galaxy S9 này được các sao Việt rất ưa chuộng. “Chuyện 69” của gia đình nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn là cuộc sống viên mãn, gói gọn trong câu phóng tác ngẫu hứng “Sáng ra hồ tắm, tối lên nương”. Trong những ngày hè, cả hai luôn thích việc khởi đầu ngày mới ở hồ bơi từ 6 giờ sáng. Những tấm ảnh được ghi lại bằng “dế cưng” ở khẩu độ f/2.4 của Galaxy S9 tại thời điểm này gây ấn tượng nhờ màu sắc tươi tắn và không hề bị cháy sáng dưới cái nắng gay gắt đầu ngày. Trong khi đó, những buổi tối dạo mát giữa vườn tược lại khiến người xem “lịm tim” vì quá lãng mạn. Vẫn là “phó nháy” Galaxy S9 quen thuộc nhưng giờ đây các bức ảnh lúc 9 giờ tối lại trở nên nhạy sáng và sắc nét nhờ khẩu độ kép f/1.5, giúp chủ động thu sáng tối đa cho những khung hình tràn ngập hạnh phúc lứa đôi.

Theo doisongxahoi, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng khéo léo kể “Chuyện 69” về nụ cười hai sắc thái của Sài Gòn. Những lúc dậy sớm vào 6 giờ sáng, Hà Anh Tuấn luôn dành thời gian để ghi lại “nụ cười” của Sài Gòn qua những con tàu lướt vun vút trên sông. Nhờ khả năng chuyển đổi khẩu độ linh hoạt của Galaxy S9, bức ảnh bờ sông Sài Gòn của Tuấn có độ sâu trường ảnh rất tốt, các toà nhà phía sau được xoá phông vô cùng tự nhiên. Bước vào thời điểm 9 giờ tối, Sài Gòn bỗng hoá thành cô nàng kiêu kỳ với nụ cười phản chiếu qua những toà nhà sáng đèn. Khẩu độ f/1.5 trên Galaxy S9 lúc này lại giúp bức ảnh sắc nét đến từng ô cửa nhỏ, khiến người xem cảm nhận rõ nét sự quyến rũ của thành phố đang đổi thay từng ngày.

Xem thêm: Công dụng của dầu gấc trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"