Hà Nội ngập lụt, nhiều tuyến đường liên xã vẫn bị chia cắt

1000

Tại Hà Nội, nhiều xã nằm trong huyện Chương Mỹ, ven sông Bùi vẫn đang bị ngập lụt nặng. Tình trạng này đã kéo dài được hơn 1 tuần nay.

Tin thời sự: Đợt mưa lớn kéo dài vừa qua đã khiến nước sông Bùi dâng cao, dẫn đến tình trạng ngập này.

Tính đến chiều ngày 29/7, nước sông Bùi vẫn ở mức cao, chia cắt nhiều tuyến đường liên xã, tại huyện Chương Mỹ. Đợt ngập này cũng đã gây thiệt hại nặng nề tới hàng nghìn ha hoa màu cùng nhiều tài sản khác của người dân.

Các xã ven đê hữu Bùi từ Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ và thị trấn Xuân Mai thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bị ngập nặng từ 1 tuần nay, khiến nhiều tài sản của người dân bị nước cuốn trôi, đời sống gặp nhiều khó khăn. Hàng nghìn héc ta hoa màu của người dân bị thiệt hại. Đến chiều nay (29/7), nước trên sông Bùi vẫn ở mức cao, nhiều tuyến đường liên xã vẫn bị chia cắt.

Nhiều tuyến đường bị ngập lụt tại Hà Nội
Nhiều tuyến đường bị ngập lụt tại Hà Nội

Đã 1 tuần bị ngập, hơn 30 hộ dân thôn Thuần Lương, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ vẫn phải đi ở nhờ nhà người thân, hàng xóm mà chưa thể về nhà. Tuyến đường chính từ đường Hồ Chí Minh vào UBND xã vẫn bị chia cắt, có nơi ngập sâu 60cm. Hàng trăm héc ta lúa và hoa màu bị mất trắng, hàng nghìn con gia súc, gia cầm đã bị trôi theo dòng nước lũ, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Từ khi nước lũ rừng ngang từ Hòa Bình đổ về, kết hợp với mưa to nên nước trên sông Bùi vẫn đang ở mức cao.

Theo kinh nghiệm phòng chống lụt bão của xã, thì đợt ngập này có thể sẽ kéo dài trong nửa tháng. Toàn xã đã có 204 hộ bị ngập với hơn 800 người bị ảnh hưởng.

Hiện nay, chính quyền địa phương đang bố trí lực lượng chốt trực tại những điểm xung yếu, đồng thời nắm chắc tình hình để kịp thời hỗ trợ người dân khi cần thiết. Người dân các xã của huyện Chương Mỹ vẫn đang phải chờ nước rút mới có thể sinh hoạt, sản xuất trở lại.

Tuy nhiên, dự báo, trong hai ngày tới, lượng mưa lớn tiếp tục kéo dài tại các tỉnh phía Bắc sẽ khiến mực nước nơi đây không kịp rút, khiến tình hình ngập lụt tại các xã ven sông Bùi, ngoại thành Hà Nội trở nên phức tạp hơn.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"