HLV Hoàng Anh Tuấn công khai suy nghĩ khi dẫn U23 Việt Nam

100

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về việc đảm nhận cương vị thuyền trưởng U23 Việt Nam thay cho HLV Philippe Troussier.

Với những thành tích bóng đá số không như mong đợi kể từ khi đến với dải đất hình chữ S, HLV Philippe Troussier đã phải nói lời chia tay với chiếc ghế thuyền trưởng của cả đội tuyển lẫn U23 Việt Nam.

Theo đó, cái tên được lựa chọn thay thế chiến lược gia người Pháp ở đội U23 là HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã có nhiều năm làm việc ở các cấp độ trẻ của bóng đá Việt Nam.

Phát biểu về những cơ hội và thách thức khi tiếp quản vị trí để lại của HLV Philippe Troussier, HLV Hoàng Anh Tuấn có những chia sẻ trên báo Thanh Niên cho biết: “Thách thức đón đợi chúng tôi và U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả tốt tại giải U23 châu Á. Các đối thủ mạnh nên chúng ta phải làm sao để khi ra sân, các cầu thủ đạt được sự tự tin lớn nhất, bên cạnh các yếu tố về chuyên môn.

HLV Troussier cũng đã có những sự chuẩn bị nhất định và chúng tôi sẽ tiếp tục để mọi thứ tiếp tục vào guồng. Tôi thấy rất vinh dự vì được lựa chọn và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách”.

HLV Hoàng Anh Tuấn công khai suy nghĩ khi dẫn U23 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn công khai suy nghĩ khi dẫn U23 Việt Nam

Do quy định của AFC, ở thời điểm giữa tháng 3, ông Philippe Troussier đã gửi danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự lich thi dau VCK U23 châu Á 2024. Đó là quyết định nằm trong kế hoạch dùng người của nhà cầm quân người Pháp khi ấy. Bản thân ông Troussier cũng kỳ vọng sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tại giải đấu trên đất Qatar.

Tuy nhiên, do thành tích không tốt của ĐT Việt Nam trước Indonesia ở hai lượt trận tại vòng loại World Cup 2026, HLV Troussier và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đi đến thoả thuận chấm dứt hợp đồng. Hai ngày sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn được VFF gửi gắm niềm tin, thay ông Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024.

Việc đầu tiên mà ông Hoàng Anh Tuấn sớm bắt tay vào việc là đánh giá bản danh sách trước đó mà người tiền nhiệm Troussier gửi lên AFC. Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, một số cầu thủ được ông đánh giá cao lại không nằm trong tính toán của HLV Troussier trước đó. Cụ thể đó là các trường hợp như tiền vệ Nguyễn Đức Việt (HAGL), tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hoá), trung vệ Mạnh Hưng (Thể Công Viettel). Ngoài ra, Andrej Nguyễn An Khánh cũng không có tên trong danh sách sơ bộ của HLV Troussier.

Được biết, mỗi đội dự U23 châu Á sẽ có thể thay thế hoặc bổ sung tối đa 5 cầu thủ vì bất kỳ lý do, miễn không vượt quá số lượng tối đa cho phép, với thời hạn cuối là 7 ngày trước khi trận đấu đầu tiên của giải diễn ra. Sử dụng quyền đó, ông Hoàng Anh Tuấn lập tức đưa Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng và Đức Việt vào danh sách bổ sung.

"Lưu ý: Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ đúc kết cho mình được những thông tin bổ ích, phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân."