Instagram đang phát triển ứng dụng riêng dành cho việc mua sắm

936

Người dùng Instagram có thể xem các món hàng của những thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.

Theo nguồn tin từ cộng đồng mạng, Instagram đang phát triển một ứng dụng mua sắm độc lập. Ứng dụng này, có thể được gọi là IG Shopping, cho phép người dùng xem những món hàng của các thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.

Tuy nhiên, chưa rõ khi nào IG Shopping sẽ được tung ra. Hiện tại nó vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn toàn có thể bị hủy bỏ. Nhưng theo nguồn tin trên, Instagram tin tưởng rằng họ đang có vị trí tốt để thành công trong việc lấn sân sang thương mại điện tử.

Hiện tại, Instagram đang là một “miếng pho mai to béo bở” ở trước mắt và ngày càng nhiều các shop online thi nhau “nở rộ” vì bị thuyết phục bởi những ưu điểm vượt trội và khác biệt mà Instagram có thể mang lại so với Facebook.

Instagram đang phát triển ứng dụng mua sắm
Instagram đang phát triển ứng dụng mua sắm

Đây là ưu điểm khiến nhiều người thích thu khi sử dụng Instagram là bảng tin và trang cá nhân đều chỉ vỏn vẹn thông tin về các bức ảnh, rất đơn giản và dễ dàng theo dõi. Còn trên trang profile, khi người dùng truy cập vào sẽ chỉ hiện số lượng ảnh mà bạn đã đăng cùng số lường người theo dõi và đang theo dõi, một số thông tin cơ bản và những bức ảnh ở dưới. Với giao diện đơn giản, dễ theo dõi, Instagram dễ dàng “đánh bật” Facebook

Được xây dựng và phát triển dựa trên trải nghiệm của người dùng thiết bị di động nên với thuật toán hợp logic, Instagram đã làm cho việc chia sẻ hình ảnh, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trở nên thú vị và nhanh chóng hơn. Ứng dụng này cho phép người dùng có được những hình ảnh “lung linh sắc màu” với 19 hiệu ứng mà không cần phải mất thời gian chỉnh sửa bằng các công cụ Photoshop.

Hầu hết các shop online đều bỏ qua lợi thế này để làm cho những bức hình của mình trông đẹp và độc đáo để thu hút được lượng lớn khách mua hàng trên Instagram. Những khách hàng có nhu cầu mua hàng sẽ liên hệ trực tiếp với các shop online thông qua thông tin liên lạc đã đăng tải hay có thể để lại comment bên dưới mỗi ảnh.

Trong buổi báo cáo thu nhập gần đây của Facebook, COO Sheryl Sandberg tiết lộ rằng hơn 25 triệu doanh nghiệp đã có tài khoản Instagram và 2 triệu trong số đó là các công ty quảng cáo. Bốn trong số năm người dùng Instagram theo dõi ít nhất một doanh nghiệp. Việc tạo ra một ứng dụng mua sắm độc lập sẽ cung cấp cho hoạt động ngày càng phổ biến trên Instagram này một khu vực riêng và tạo cơ hội có thêm doanh thu cho Instagram.

Theo doisongxahoi, Instagram bắt đầu thử nghiệm tính năng mua sắm từ tháng 11/2016 và triển khai rộng hơn vào tháng 3 năm ngoái. Các doanh nghiệp có thể gắn thẻ ảnh với những sản phẩm riêng biệt, cho phép người dùng mua sắm trực tiếp từ các bức ảnh. Instagram hiện đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng mua sắm từ những stories trên Instagram.

Mua sắm không phải là tính năng đầu tiên được Instagram tách thành ứng dụng riêng. Tháng 12 năm ngoái, công ty này đã thử nghiệm Direct, một ứng dụng nhắn tin mới. Tháng 6 năm nay, họ tiếp tục trình làng IGTV, một ứng dụng video dọc cạnh tranh với YouTube.