iPhone XC 6.1-inch rơi vào tình trạng khan hàng khi ra mắt

888

Trong sự kiện sắp tới, Apple sẽ cho ra mắt các iPhone mới và theo nhiều nguồn tin thì iPhone XC sẽ là chiếc rơi vào tình trạng khan hiếm trước khi ra mắt.

Theo tin công nghệ, nó cũng bật mí cho ta biết là những “đứa con tinh thần” nhà Quả táo cắn dở sẽ không hề rẻ một chút nào. iPhone XS (với màn OLED 5,8 inch) sẽ có giá khởi điểm là 7388 NDT (tương đương 25,2 triệu đồng), iPhone XS Plus (tấm nền OLED 6,5 inch) sẽ là 8388 NDT (xấp xỉ 28,6 triệu đồng) còn iPhone XC (có màn LCD 6,1 inch) là 5888 NDT (gần 21 triệu đồng).

Những vấn đề về quá trình sản xuất xảy ra trước thềm một sự kiện ra mắt lớn không phải là điều mới mẻ. Sự thật là chúng sẽ gần như luôn xảy ra mỗi khi một mẫu iPhone với thiết kế mới sắp ra mắt.

iPhone XC 6.1-inch
iPhone XC 6.1-inch

Điều tương tự cũng đã từng xảy ra mỗi khi Apple giới thiệu một thiết kế mới trên các đời iPhone 4, iPhone 5, iPhone 6/6Plus và iPhone X.

Dù iPhone XC/XR sẽ được thiết kế dựa trên iPhone X, nhưng nó có một số điểm khác biệt như sử dụng màn hình LCD Retina thay cho OLED, một khung sườn bằng nhôm thay vì thép không gỉ, một camera đơn ở sau thay vì camera kép, và không có 3D Touch.

Bên cạnh đó, chiếc iPhone giá rẻ này sẽ có nhiều màu, bao gồm đỏ, trắng, xanh dương đậm và hồng.

Cách gọi này được nhiều người dùng mạng xã hội đánh giá là hợp lý. Thứ nhất, “X” được Apple sử dụng cho smartphone “tai thỏ” nên cả ba mẫu điện thoại sắp ra mắt sẽ đều thuộc dòng “X” vì có chung thiết kế.

Thứ hai, iPhone mới không thay đổi kiểu dáng mà chỉ nâng cấp cấu hình, nên theo truyền thống ra mắt sản phẩm của Apple, những điện thoại này thuộc thế hệ “s”.

Thứ ba, hiện phiên bản iPhone 6,1 inch sử dụng màn hình LCD vẫn được gọi là iPhone 9, nhưng iPhone X được Apple gọi là iPhone 10, nên nhiều khả năng họ sẽ không chọn phương án “lùi số” khi đặt tên sản phẩm mới. Bên cạnh đó, mẫu điện thoại này không những có giá thấp nhất trong bộ ba, mà còn tích hợp hai sim, có các màu trắng, đỏ, vàng, đen, hồng và được bán ở Trung Quốc. Tất cả những yếu tố trên hội tụ trong chữ “c”, được dự đoán là cheap – giá rẻ, colors – màu sắc và China – Trung Quốc.

Theo doisongxahoi, những vấn đề liên quan sản xuất màn hình LCD cho mẫu iPhone giá rẻ này khả năng cao sẽ gây ra nhiều rắc rối với nguồn cung sau thời điểm ra mắt, nhưng chính mức giá của nó cũng có thể góp phần vào tình trạng khan hiếm. Với giá từ 700 đến 800 USD, chiếc iPhone mới sẽ thu hút được người tiêu dùng vốn “choáng váng” với mức giá 1.000 USD của iPhone X và quyết định tạm ngừng việc nâng cấp thiết bị.