Những trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam

947

Mạng xã hội là một trang cung cấp và lan truyền thông tin rộng rãi nhất hiện nay, không chỉ có cá nhân sử dụng mà ngay cả đến các công ty, doanh nghiệp cũng đang sử dụng những trang mạng xã hội này.

Ngoài những trang mạng Facebook, zalo, instagram,… được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam thì cũng có những trang mạng xã hội mới mà ít người dùng. Nhưng đa số facebook, zalo và instagram là chiếm phần lớn người dùng hiện nay. Dưới đây sẽ là một vài trang mạng xã hội ít nhất bạn nên dùng một lần để biết các tính năng hữu ích của chúng.

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất thế giới

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới
Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới

Khi nhắc đến mạng xã hội, ai cũng nghĩ đầu tiên đó là Facebook vì đây là mạng xã hội rất phổ biến cho tất cả người dùng. Tính đến tháng 10/2012 thì Facebook đã có 1 tỉ người sử dụng và tính đến hiện tại thì Facebook có rất nhiều người dùng trên tất cả các quốc gia. Theo như số liệu cập nhật gần đây thì Việt Nam đứng thứ 7 trên toàn thế giới là Quốc gia có số người sử dụng Facebook đông nhất.

Nếu như coi Facebook như một quốc gia thì dân số của nó cũng chẳng hề thua kém Trung Quốc hay Ấn Độ. Sức hấp dẫn của Facebook lớn đến mức giờ đây người ta có thể sử dụng mạng xã hội này để làm ăn và thậm chí kiếm được rất nhiều tiền.

Sở hữu một tài khoản trên Facebook, bạn sẽ nhanh chóng có được một cộng đồng chung thông qua các mối liên kết bạn bè hoặc các fanpage cùng một mối quan tâm. Từ đây, bạn sẽ cũng sẽ trở thành một trung tâm được xoay quanh bởi các vì sao là bạn bè, người thân và họ sẽ bày tỏ sự quan tâm của mình bằng cách để lại những lần nhấn like hoặc comment trên mỗi tấm hình, mỗi câu chia sẻ tâm trạng của bạn. Cũng nhờ thế Facebook là một mạng xã hội phổ biến trong đời sống xã hội của chúng ta và việc dùng nó giống như một điều hiển nhiên có trong cuộc sống.

Zalo – Mạng xã hội smartphone của người Việt

Zalo chính là trang mạng xã hội của người Việt phát triển, mạng xã hội zalo cũng chính là trang mạng giữ vị trí đầu bảng trong các trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam. Với Zalo, người dùng có thể đọc báo, xem tin tức, xem ảnh, gọi điện và nhắn tin với bạn bè, người thân hoàn toàn miễn phí. Zalo có kích thước rất nhỏ gọn, hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành và dễ dàng cài đặt trên smartphone.

Youtube – Mạng xã hội chuyên về video

Những ai yêu thích các clip trực tuyến sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội trở thành cư dân Youtube. Tính đến tháng 5/2014, Youtube đã đạt mốc 2 tỉ lượt xem trên một video (MV Gangnam Style), và con số này chắc chắn không dừng ở đó. Với một tài khoản trên Youtube, bạn sẽ có một kênh video của riêng mình để có thể đăng những đoạn clip yêu thích, cùng chia sẻ chúng với bạn bè, người thân, thậm chí những người lạ. Ngoài ra, bạn có thể sưu tập những clip mình muốn lưu giữ, sắp xếp chúng theo thứ tự mà bạn mong muốn, theo dõi các kênh mình quan tâm, bình luận trên các video yêu thích từ đó có thể kết thêm bạn bè…

Có quá nhiều lợi ích từ Youtube tới mức nhiều người sử dụng đây không chỉ là một trang mạng xã hội mà còn là một công cụ tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan đến phim ảnh, ca nhạc, thời sự…. Và nếu có sở thích, bạn có thể đầu tư vào kênh youtube của riêng mình, biến nó trở thành một kênh thông tin hình ảnh hữu ích, từ đó người theo dõi bạn tăng cao, cùng với đó, những lợi nhuận khác cũng sẽ đồng thanh gõ cửa.

Instagram – Mạng xã hội chuyên về hình ảnh

Mạng xã hội chuyên về hình ảnh
Mạng xã hội chuyên về hình ảnh

Mạng xã hội instagram đó chính facebook phát triển và sở hữu, nó cũng là một trang mạng liên kết bạn bè. Nhưng nó lại chủ yếu tập trung vào hình ảnh, không nặng nề chia sẻ liên quan đến câu chữ, bạn chỉ cần post một tấm hình và thêm những icon hay một vài câu cấp nhỏ. Với Instagram bạn có thể xem hình ảnh của bạn bè trên toàn thế giới.Tính đến tháng 4/2017, mạng xã hội smartphone Instagram đã đạt hơn 700 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, vì chú trọng về hình ảnh, Instagram rất biết chiều chuộng người dùng bằng một ứng dụng chỉnh ảnh với rất nhiều lựa chọn hoàn hảo. Có rất nhiều người dùng đã đem lòng yêu Instagram bởi chế độ chỉnh ảnh quá tuyệt vời này, để rồi sau đó họ sử dụng kết quả đó để đăng lên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Tumblr hay Flickr. Bởi vậy, Instagram rất được ưa chuộng, không chỉ bởi những tính năng ưu việt của mình mà còn bởi nó là một mạng xã hội trung gian hữu ích.

Tumblr – mạng xã hội có tính cá nhân riêng biệt

Không ồn ào như Facebook, cũng không có được các chế độ chỉnh ảnh trong mơ như Instagram, thế nhưng Tumblr vẫn được yêu thích vì thể hiện được tính cá nhân rất cao. Người dùng trên Tumblr thực ra không đặt nặng các mối quan hệ bởi trên thực tế họ chỉ follow nhau và chế độ comment cũng không quá phát triển. Nhưng cũng chính bởi thế, khi đến với Tumblr, bạn cảm thấy thế giới như của riêng mình, bạn có thể thỏa sức thể hiện cái tôi mà ít có cảm giác bị đánh giá và phán xét.

Giao diện Tumblr được xây dựng theo một khung dọc và khá hẹp chứ không thông thoáng như Facebook, tuy nhiên không vì thế mà nó làm cho người dùng cảm thấy gò bó. Trái lại, bạn càng cảm thấy ấm cúng hơn với cảm giác góc nhỏ của riêng mình. Những chia sẻ trên Tumblr vì thế thường được đánh giá là có chiều sâu và mang màu sắc cá nhân rõ rệt, từ hình ảnh cho đến câu chữ.

Các loại mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm sâu sắc khi dùng nó. Hãy dùng thử và trải nghiệm xem nhé.