Những món đồ ăn sang cho người Hà Nội lắm tiền

909

Những món đồ ăn sang này lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng mà lại hiếm. Có rất nhiều loại dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng không mua được.

Gần đây, hàng ngoại nhập được người tiêu dùng săn đón nhiều và theo đó là những món ăn được nhiều người dân Hà Nội lựa chọn và truy tìm bằng được những món ăn này.

Những món đồ ăn sang cho người lắm tiền

Loại quả nho chuỗi ngọc

Gần đây trên thị trường kinh doanh hoa quả đã xuất hiện một loại quả đắt tiền có giá hơn 2 triệu đồng/kg. Loại quả này có tên là nho chuỗi ngọc, một cái tên đẹp mà lạ khiến cho nhiều người tò mò đều muốn nếm thử. Loại quả này có xuất xứ từ các quốc gia Châu Âu như Anh, Pháp, Hà Lan. Quả chín mọng đẹp mắt, có thể nhìn thấu vỏ vào phía bên trong, với 4 màu đỏ, đen, hồng và trắng mỗi khi chín.

món đồ ăn sang
Nho chuỗi ngọc

Loại quả này bán với giá khá đắt nên những khách hàng mua loại quả này toàn là người có điều kiện, với những người có thu nhập thấp hay thu nhập bình thường đều không ai dám mua. Ở phương Tây, đây được coi là một quả dại nhưng khi về đến Việt Nam lại thu hút rất nhiều khách hàng. Những người nhà giàu mỗi lần đặt sẽ đặt cả chục kg về uống nước hay ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Được biết loại quả này không phải lúc nào cũng có hàng nên phải đặt thật sớm mới có, quả này ăn có vị chua nên người phương Tây không mấy ưa, nhưng người Việt lại rất thích những loại quả này.

Cua hoàng đế nhập khẩu thu hút khách

Cua hoàng đế luôn thu hút giới nhà giàu Hà Thành, loại cua này xuất hiện nhiều ở các vùng biển miền Trung như: Quy Nhơn, Phú Yên, Tuy Phong, Sa Huỳnh, Cam Ranh. Theo đó, giá loại cua này dao động từ 700.000 – 800.000 đồng/kg tùy từng thời điểm cụ thể. Một con nặng từ 500 đến 900 gam.

Mặt hàng này nhu cầu của người dân Hà Thành rất cao nên luôn trong tình trạng cháy hàng, đa số những người mua mặt hàng này đều là người có điều kiện về mặt kinh tế.

Ngoài cua hoàng đế ra còn có loại cua Hoàng đế Alaska, loại cua này thì đắt hơn hẳn cua trong nước. 1.400.000 đ/kg loại nửa con có trọng lượng từ 800g – 1,5kg và 2.500.000 đ/kg. Mặt hàng này để phục vụ những người sành ăn.

Tôm Bắc Cực khổng lồ rất được ưa chuộng

Tôm Bắc Cực không phải là loài tôm khổng lồ, thân hình của chúng nhỏ xíu chẳng khác loài loài tôm đất của Việt Nam, giá cũng chỉ khoảng 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, loại tôm này khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng là bởi chúng được quảng cáo là tôm được đánh bắt ở vùng biển Bắc Cực, sống dưới độ sâu dưới lớp băng tuyết nên được cho tôm siêu sạch.

Đặc biệt, loại tôm này hút khách Việt là bởi chúng khá tiện dụng vì được hấp chín trước khi nhập khẩu về Việt Nam. Theo doisongxahoi, người tiêu dùng Việt mua về có thể bảo quản trong tủ cấp đông, khi ăn chỉ việc để giã đông, không phải chế biến cầu kỳ như các loại tôm khác.