Tại sao ngày nay giới trẻ nghiện mạng xã hội nghiêm trọng như thế

1432

Ngày này giới trẻ nghiện mạng xã hội nghiêm trọng là lý do vì sao. Cũng có nhiều tính năng khiến giới trẻ nghiện mạng xã hội đến vậy.

Khi xã hội phát triển, công nghệ thông tin trở thành một trong những nhu cầu cần thiết đối với giới trẻ, đặc biệt là sự phát triển của các trang mạng xã hội. Có thể nói, ở Việt Nam mạng xã hội được biết đến và sử dụng phổ biến nhất hiện nay là facebook, với khoảng 18 triệu người sử dụng, bên cạnh hàng trăm mạng, diễn đàn xã hội khác. Và khi có mạng xã hội, các trò chơi áp đảo cộng đồng mạng cũng vì thế mà ra đời.

giới trẻ nghiện mạng xã hội
giới trẻ nghiện mạng xã hội

Không khó để bắt gặp hình ảnh những nhóm bạn đi chơi, uống cà phê với nhau trong cùng một không gian, mỗi người cầm trên tay một chiếc smart phone và làm những việc như “check in”, up ảnh, lướt facebook… Thay vì chuyện trò hỏi thăm nhau, tâm sự, chia sẻ cùng nhau thì giới trẻ lại tập trung vào thế giới ảo đó. Ngay cả trong mỗi gia đình, mọi thành viên nhà cả ngày đi làm, đi học tối về vội vàng ăn cùng nhau bữa cơm tối, rồi lại mỗi người lại ngồi ôm khư chiếc điện thoại lên facebook với những mối quan tâm riêng bên ngoài, mà ít khi có cuộc trò chuyện với nhau.

Có thể nói, mạng xã hội đang dần chiếm vị trí quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người, nhất là các bạn trẻ. Song cũng cần biết sử dụng mạng xã hội một cách khoa học để nó trở thành công cụ hữu ích trong cuộc sống chứ đừng để bị biến thành “nô lệ” của nó.

Từ đó, biết tận dụng và phát huy những lợi ích tích cực mà mạng xã hội đem lại, hạn chế và loại bỏ những tiêu cực do số ít người sử dụng gây ra. Facebook là một điển hình, hãy coi đó là nơi chia sẻ tình hình, thông tin và những sự cảm thông hữu ích, đồng thời luôn cẩn trọng với những mối quan hệ mở, những người bạn dễ dàng có được chỉ bằng một cái click chuột. Ta không thể lường được họ sẽ mang đến những bất ngờ “tai hại” như thế nào…

Tốn quá nhiều thời gian đối với mạng xã hội là điều có thể nhìn thấy ngay lúc này. Thế giới ảo gây nghiện cho người ta khi nào chẳng ai rõ. Đối với nhiều người, thật khó để kiềm chế không mở facebook, Youtube,… mỗi khi ngồi trước máy tính có kết nối internet. Giờ đây, khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí, sau mỗi giờ làm việc nhất là với giới trẻ và dân công sở chỉ dành cho mạng xã hội.

Theo doisongxahoi, mạng xã hội giống như một con dao 2 lưỡi có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"