Phận thăng trầm của những nàng Đát Kỷ trên màn ảnh

1035

Những mỹ nhân đóng vai Đát Kỷ đều có một thân phận thăng trầm mà không ai biết trước được. Người dính bê bối sử dụng ma túy, trốn thuế hay có người bị cả Trung Quốc ghét bỏ.

Lương Lệ – Phong thần bảng (1989)

Phiên bản Đát Kỷ của Lương Lệ trong Phong thần bảng (1989) được coi là lẳng lơ và giảo hoạt nhất. Nữ diễn viên người Thiểm Tây còn được biết đến với vai Thái Bình công chúa trong Võ Tắc Thiên (1995), Tôn Nhị Nương phim Thủy Hử truyện (1996), Thần y Hỷ Lai Lạc… Thời gian gần đây do đã có tuổi nhưng Lương Lệ vẫn tham gia đóng phim với những vai diễn phù hợp hơn với tuổi tác.

Phận thăng trầm của những nàng Đát Kỷ
Phận thăng trầm của những nàng Đát Kỷ

Phó Nghệ Vỹ: Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh

Phó Nghệ Vỹ là một trong những nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất thập niên 80 – 90. Với vai diễn nàng Đát Kỷ xinh đẹp trong Phong Thần Bảng (1990), Phó Nghệ Vỹ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Nhắc đến cô, người ta nhớ đến một Đát Kỷ với ánh mắt sắc sảo cùng vẻ đẹp mặn mà. Nữ diễn viên được người hâm mộ ví là “nàng Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh”, “tượng đài không thể vượt qua”.

Tuy nhiên, sau bê bối bị bắt vì sử dụng ma túy năm 2016, danh tiếng của Phó Nghệ Vỹ “tuột dốc không phanh”. Nhiều người hâm mộ tiếc nuối, nếu không có scandal năm đó thì có lẽ bây giờ Phó Nghệ Vỹ vẫn đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng.

Ôn Bích Hà – Phong thần diễn nghĩa (2001)

“Đát Kỷ đa tình, khêu gợi nhất màn ảnh” chính là danh hiệu người hâm mộ dành tặng cho tạo hình của Ôn Bích Hà khi cô thủ vai diễn này.

Năm 15 tuổi Ôn Bích Hà chính thức gia nhập làng giải trí và tạo dấu ấn nhiều ở thể loại phim cấp 3. Nữ diễn viên sau đó kết hôn với đại gia Hà Tổ Quang vào năm 2000. Hai vợ chồng Bích Hà sống hạnh phúc, gắn bó với nhau dù không có con cái, cặp đôi đã quyết định nhận em bé mồ côi năm 2010 và đặt tên Hà Quốc Luân. Ôn Bích Hà dù đã bước vào tuổi 50 nhưng nhan sắc của cô vẫn khiến nhiều diễn viên trẻ ghen tị.

La Hải Quỳnh: Nàng Đát Kỷ với nghiệp diễn lận đận

Tốt nghiệp Học Viện Hý Kịch Thượng Hải, mỹ nhân sinh năm 1973 sở hữu một khuôn mặt “360o không góc chết” và khả năng biểu cảm hết sức tự nhiên. Năm 1999, La Hải Quỳnh “làm mưa làm gió” trên màn ảnh trong vai diễn Đát Kỷ. Nữ diễn viên được đánh giá là một trong những nàng Đát Kỷ huyền thoại. Có người ví von Đát Kỷ của La Hải Quỳnh đến phụ nữ cũng phải điên đảo chứ đâu chỉ riêng gì cánh mày râu.

Tuy gây ấn tượng mạnh nhờ vai diễn Đát Kỷ, nhưng sự nghiệp của La Hải Quỳnh lại không được thuận buồm xuôi gió lắm. Năm 2010, nữ diễn viên kết hôn cùng Phí Kỳ – phó chủ tịch tập đoàn giải trí Hoa Nghị và quyết định rời khỏi giới giải trí.