Những người giàu nhất Việt Nam đứng trong top 4 năm 2018

985

Bảng xếp hạng những người giàu nhất Việt Nam trong năm 2018 đã có nhiều thay đổi về vị trí cũng như một số tên mới trong thế giới bất động sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng,…

Biến động của thị trường chứng khoán và giá cổ phiếu doanh nghiệp thời gian qua đã tác động tiêu cực tới khối tài sản trên sàn chứng khoán của các đại gia Việt. Nhiều đại gia đã mất hàng chục tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn. Dưới đây là những nhà kinh doanh giỏi được xem là người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng 

Xét về góc độ kinh doanh, Phạm Nhật Vượng là tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay, ông được công nhận là tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011, với tổng giá trị tài sản lên tới 24,332 tỷ đồng và không ngừng tăng cho đến nay, thường xuyên giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia sàn chứng khoán. Được biết đến là nhà sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, với ngành nghề hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và y tế.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng là người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Vingroup trị giá 1,5 tỷ USD, một trong những tập đoàn lớn nhất của Việt Nam. Công ty, kiếm được hầu hết doanh thu từ bán nhà ở và căn hộ, đang mở rộng nhanh chóng trong lĩnh vực bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và y tế. Năm 2015, Vingroup mở safari(khu bảo tồn động vật thiên nhiên) đầu tiên tại đảo Phú Quốc và mở thêm 7 trung tâm mua sắm mới trên cả nước. Dự án lớn nhất của nó, công viên trung tâm thương mại lớn nhất thế giới với trị giá 1,5 tỉ đô la bao gồm một tòa nhà cao tầng 81 tầng, hàng chục tòa nhà chung cư và một công viên tương đương với Công viên Trung tâm của thành phố New York, sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Sang đến năm 2018, ông Phạm Nhật Vượng vẫn được công nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản cá nhân lên tới 2,4 tỷ USD, đồng thời được công nhận là tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam. Ngoài ra ông còn xếp hạng 867 top những người giàu nhất hành tinh năm 2018.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – nhà sáng lập kiêm CEO Vietjet Air, là người giàu thứ 2 Việt Nam. Năm nay 46 tuổi, bà Thảo được xem là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất tại Việt Nam nhờ vào việc khai thác thị trường hàng không tư nhân. Hãng bay của bà, Vietjet Air, mới chỉ có chuyến bay đầu tiên vào năm 2011 nhưng đến nay đã chiếm tới 40% thị phần.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ 2 Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người giàu thứ 2 Việt Nam

Ngày 9/3/2018, tạp chí Forbes công bố danh sách các nữ tỷ phú USD trên thế giới năm 2018, ghi nhận bà Phương Thảo là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với khối tài sản ước tính khoảng 1,7 tỷ USD.Bà cũng là một trong 15 nữ tỷ phú tự thân mới trong danh sách của Forbes năm 2018.

Trịnh Văn Quyết

Được xem là tỷ phú đô la Mỹ thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 27 tháng 10 năm 2016 với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD. Theo thống kê trên TTCK Việt Nam vào ngày cuối cùng trong năm 2016 (30/12), ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là người giàu nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên sau đó do sự thay đổi về mặt giá trị tài sản, ông lại rớt xuống vị trí thứ 2.

Trịnh Văn Quyết là người giàu thứ 3
Trịnh Văn Quyết là người giàu thứ 3

Ông sở hữu gần 290 triệu cổ phiếu ROS (Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros), hơn 114 triệu cổ phiếu FLC (Tập đoàn FLC)… trị giá tổng cộng hơn 33 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,5 tỷ USD) là và người đứng đầu trong danh sách 10 người giàu nhất trên TTCK.

Trần Đình Long

Theo doisongxahoi, Trần Đình Long là một trong những Đại gia gạo cội của ngành Thép Việt Nam, ông Trần Đình Long thường xuyên đứng trong nhóm các đại gia giàu nhất Việt Nam nhiều năm gần đây. Hòa Phát đã có một năm 2016 rất thành công khi lợi nhuận và giá cổ phiếu đều đạt mức cao nhất lịch sử.Đại gia của ngành thép không đứng yên trên đỉnh vinh quang mà tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực tôn mạ và vừa tiếp quản siêu dự án thép 3 tỷ USD ở Dung Quất.

Dưới đây là 4 người giàu nhất Việt Nam hiện tại đang có một cơ ngơi không hề nhỏ với số tiền lớn kếch xù khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ.