Những loại trái cây của Nhật siêu đắt được bán tại Việt Nam

875

Giá trái cây của Nhật Bản cao so với rất nhiều lần giá cả trong nước nhưng nó vẫn được rất nhiều người Việt Nam săn đón.

Người dân Việt Nam sính hàng ngoại nhập khẩu hơn cả hàng nội địa. Nên những loại hoa quả từ nước ngoài nhập khẩu về được bán với giá rất đắt. Vì vậy nên những mặt hàng kinh doanh của Nhật thường mang sang Việt Nam tiêu thụ.

Đu đủ Okinawa Nhật

Quả đu đủ này đã trở thành một mặt hàng được hội chị em săn lùng rất nhiều gần đây, giá của chúng đắt gấp 40 lần so với đu đủ nội địa trong nước. Nếu giá bán của một kg đu đủ tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng trái cây ở nước ta dao động từ 20-30 ngàn đồng/kg thì loại đu đủ nhập khẩu này sở hữu mức giá gần 1 triệu đồng/kg.

trái cây của Nhật
Đu đủ Okinawa Nhật

Trong một cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu ở TP. HCM thì loại quả này đang được bán với giá 990 ngàn đồng/kg. Hàng được chuyển bằng đường hàng không nên tươi ngon và không bị sứt sẹo. Loại đu đủ này được trồng trong nhà kính ở Nhật Bản.Loại quả này có hình dáng giống quả lê tây, trọng lượng 500-600g/quả, xuất xứ từ Okinawa (Nhật Bản). Cũng như các loại đu đủ khác, đu đủ Okinawa có vỏ cứng màu vàng, ruột đỏ.

Xoài đỏ Miyazaki

Xoài đỏ Miyazaki của Nhật bản được rao bán rầm rộ với giá 1,2- 1,7 triệu đồng/ quả tùy địa điểm bán. Đây là giống xoài được mệnh danh là “trứng của mặt trời” do lớp vỏ đỏ óng. Giống xoài đỏ này được trồng chủ yếu ở tỉnh Miyazaki, bắt đầu thu hoạch từ tháng 4 tới tháng 8 hàng năm và mùa cao điểm là tháng 5, 6. Đây là một thương hiệu trái cây cao cấp tại Nhật Bản. Xoài Miyazaki của Nhật được bán theo quả, mỗi quả giao động từ 300-400g sẽ có giá 1,2 triệu đồng. Được biết loại xoài này có độ ngọt cao hơn so với những loại trái cây bình thường. Tuy nhiên dù đắt đỏ nhưng nó vẫn được rất nhiều người săn lùng.

Dâu tây Bạch Tuyết

Dâu tây Bạch Tuyết có nguồn gốc từ Nhật Bản đang tạo nên cơn sốt trên thị trường, hoa quả này nhập khẩu khi có mức giá trên dưới 2 triệu đồng/kg. Trong khi đó dâu tây Đà Lạt chỉ ở mức 150-200 ngàn đồng/kg loại 1 tùy vào thời điểm. Một số loại dâu tây nhập khẩu khác cũng có mức giá ấn tượng, tuy không cao bằng dâu Nhật Bản như dâu đỏ Hàn Quốc có giá 800.000-900.000 đồng. Đây là loại trái cây xách tay nên cửa hàng chỉ nhập về số lượng ít hoặc số lượng theo khách đặt. Loại trái cây này ăn rất ngon và thơm nên được nhiều người yêu thích.

Với những loại trái cây đắt đỏ như thế này, doisongxahoi cho biết nó sẽ là những loại trái cây ngon của Nhật Bản.