Doanh thu Vedan vừa tăng vọt trở lại sau nửa thập kỷ lao đao

1160

Gần đây, doanh thu Vedan đang tăng vọt trở lại sau hơn nửa thập kỷ giảm sút vì cú ngã sông Thị Vải, năm 2018 doanh thu công ty này tăng lên gần 10% doanh thu 2 năm trước.

Theo như những thông tin kinh doanh cho biết, tập đoàn Vedan được thành lập tại Đà Loan vào năm 1954 với tên ban đầu là Ve Cheng Food. Đến năm 1970, công ty này được đổi tên chính thức thành Vedan như hiện nay. Sau đó vào năm 1991 Vedan đã chính thức vào Việt Nam đặt cơ sở tại Đồng Nai. Cho đến tay công ty này đã cho hoạt động rất nhiều nhà máy khác nhau.

Doanh thu Vedan
Doanh thu Vedan tăng vọt trở lại

Tuy nhiên trong giai đoạn 2011 – 2016 thì doanh thu của công ty này liên tục sụt giảm. Thời kỳ này công ty đã gặp rất nhiều khó khăn do hình ảnh công ty trong mắt người tiêu dùng xấu đi. Doanh thu công ty bị sụt giảm là do khi công ty bị phát hiện đã xả nước bẩn ra dòng sông Thị Vải khiến sông bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến nguồn nước dùng của người dân quanh đó. Nên công ty này đã bị tẩy chay một thời gian dài.

Trong khoảng thời gian khủng hoảng vì doanh thu thấp đó, công ty cũng đã nhận lỗi và sửa sai về hành động của mình. Nên vào trong năm 2017 thì doanh thu của Vedan đã trở lại và tăng theo số lượng mới một cách bất ngờ vừa được tập đoàn này công bố. Cũng theo đó mà doanh thu trong năm 2018 của công ty cũng đã tăng vọt lên. Theo đó, doanh thu tron năm 2018 của Vedan lên tới 178 triệu USD, tương ứng mức tăng gần 10% so với 2 năm trước, khoảng thời gian mà công ty đang bị thụt giảm. Năm 2018 được xác nhận là doanh thu tăng mạnh nhất của Vedan chỉ kém doanh thu năm 2011 một chút.

Đại diện của công ty này cho biết rằng, nguyên nhân dẫn đến việc doanh thu tăng là do nhu cầu thị trường ngày nay càng tăng lên. Theo đó, tình hình kinh tế của người dân được cải thiện, bên cạnh đó các mảnh kinh doanh của Vedan cũng đồng khởi khởi sắc, cải thiện mới mẻ hơn và hương vị ngon hơn. Nên cũng chính vì những nguyên nhân này mà doanh thu của Vedan đã tăng nhanh chóng khi ngày nay trên thị trường đang cạnh tranh về giá cả một cách khốc liệt.

Dù doanh thu Vedan tại Việt Nam tăng gần 10% trong năm 2018, nhưng do doanh thu các thị trường khác cũng tăng tốt, nên tỷ trọng doanh thu tại Việt Nam giảm nhẹ. Việt Nam là một thịt trường lớn nhất, tạo điều kiện cho tập đoàn Vedan phát triển về mặt kinh doanh và nâng cao đời sống của nhân viên trong công ty.

Hiện nay, ngoài các sản phẩm như bột ngọt ra thì Vedan cũng đã sản xuất rất nhiều sản phẩm khác phù hợp với người tiêu dùng.