5 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả nhất

1182

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 như thế nào? Đây là một câu hỏi thường gặp của những người sở hữu chiều cao khiêm tốn vừa bước qua độ tuổi dậy thì – khoảng thời gian chiều cao phát triển tốt nhất.

Độ tuổi phát triển chiều cao vượt bậc là trước năm 18 tuổi. Sau độ tuổi này, các nội tiết tố liên quan tới canxi, photpho trong cơ thể bị sụt giảm dẫn tới quá trình chuyển canxi vào trong phát triển xương ngừng lại. Việc tăng chiều cao ở độ tuổi 20 sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và đặc biệt là đúng phương pháp khoa học theo những cách sau đây.

1. Bổ sung đa dạng và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết

Chế độ dinh dưỡng luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cách tăng chiều cao ở tuổi 20. Bữa ăn mỗi ngày cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Cần đặc biệt bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, kẽm, sắt, vitamin A, … Đây là những thực phẩm hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao tối ưu. Có thể kể tới như các loại hải sản, thịt, cá, rau có lá màu xanh đậm, quả có màu vàng, trái cây chín, … 

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo độ tuổi sau dậy thì cần nạp đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày (tùy theo cường độ hoạt động). Nước không chỉ cần thiết cho sự phát triển của cơ thể mà còn giúp hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm trở nên tốt hơn.  

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cơ thể cần mỗi ngày
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cơ thể cần mỗi ngày

2. Nạp vitamin D cho cơ thể

Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian 30 – 45 phút để tắm nắng, giúp cơ thể tổng hợp nguồn vitamin D tự nhiên tốt nhất cho sự phát triển chiều cao. Thời gian phù hợp nhất cho việc tắm nắng là từ 6 – 8 giờ sáng. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung viên uống vitamin D. Các thực phẩm giàu vitamin D cũng cần có trong thực đơn hằng ngày có thể kể tới tôm, cá ngừ, cá hồi, sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa, … 

3. Thực hiện lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh là điều không thể không thực hiện trong cách tăng chiều cao ở tuổi 20. Buổi trưa bạn nên dành thời gian 15 – 30 phút cho giấc ngủ giữa giờ. Buổi tối nên ngủ trước 23 giờ và cố gắng ngủ đủ 8 tiếng để cơ thể nghỉ ngơi và phát triển. 

Luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, hạn chế căng thẳng tối đa. Bởi căng thẳng là nguyên nhân khiến tuyến yên giảm sản xuất lượng hormone tăng trưởng. Dẫn tới việc phát triển chiều cao ở độ tuổi 20 trở nên khó khăn hơn. Các loại chất kích thích, thuốc lá nên được loại bỏ 

Ngủ đủ giấc để phát triển chiều cao

4. Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày

Tập thể dục thể thao tối thiểu 30 phút mỗi ngày được khuyến cáo để người ở độ tuổi 20 phát triển chiều cao tốt nhất. Những bộ môn có tác dụng tăng chiều cao một cách toàn diện có thể kể đến là đu xà đơn, nhảy dây, nhảy bật cao, đạp xe, bơi lội, các bài tập pilates kéo giãn cơ thể … Nguyên lý của các bộ môn này là các khớp xương cần phải được kéo căng hết cỡ. Nhờ đó, xương được kéo dài dần ra và chiều cao tăng lên. 

Đu xà đơn giúp lứa tuổi 20 tăng chiều cao hiệu quả

Những cách tăng chiều cao ở tuổi 20 trên đây đã được khoa học chứng minh và rất nhiều người thực hiện thành công. Điều quan trọng là bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày, kiên nhẫn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy ăn đủ chất, bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho xương, sống lành mạnh và tập thể dục đều đặn.

Hiện nay, một trong những phương pháp thể thao như chạy bộ với máy chạy bộ, tập đạp xe với xe đạp tập được nhiều người áp dụng để rèn luyện phát triển chiều cao. Bạn có thể truy cập và website https://elipsport.vn hoặc liên hệ hotline 1800 6854 để được Tập đoàn Thể thao Elipsport tư vấn chi tiết về sản phẩm phù hợp với mục đích luyện tập của bản thân và người thân trong gia đình.