Hướng dẫn cách tải ảnh trên instagram về máy tính và điện thoại

1180

Việc tải ảnh trên Instagram về máy smartphone iPhone, iPad chạy iOS hay điện thoại Android là rất khó. Nhiều người trước đây muốn lưu ảnh về máy thường là chụp màn hình sau đó cắt ra và lưu giữ trên điện thoại của mình.

Instagram là phần mềm công nghệ chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại, hỗ trợ thêm các bộ lọc hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt và sau đó dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng Instagram lại không cho tải ảnh về. Lúc đầu, Instagram chỉ hỗ trợ trên các thiết bị Apple, nhưng sau được mở rộng thêm cho Android. Hiện tại, nền tảng này đã thuộc quyền sở hữu của Facebook.

Lý do các nhà phát triển ứng dụng không cho phép tải ảnh trên Instagram về máy là vì vấn đề quyền riêng tư. Họ lập luận rằng, các hình ảnh cá nhân được chia sẻ trên Instagram có thể bị tải về và sử dụng vào mục đích xấu, vi phạm đến quyền sở hữu và riêng tư cá nhân. Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn bạn cách tải ảnh trên instagram về máy tính và điện thoại.

Cách tải ảnh trên instagram về máy tính

Cách tải ảnh instagram về máy tính
Cách tải ảnh instagram về máy tính

Sử dụng Instagram Downloader để tải ảnh về

Đây là một phần mềm tải ảnh instagram về máy tính, ứng dụng này thực sự rất hữu ích để tải ảnh trên Instagram về máy tính một cách dễ dàng nhất. Đầu tiên, bạn tải Instagram Downloader về thiết bị và cài đặt như các phần mềm khác.

Sau khi đã hoàn tất, bạn mở Instagram Downloader lên và nhấp vào ô Input User Nam màu xanh có dấu cộng ở góc trên bên trái. Ở đây, bạn điền tên tài khoản muốn tải ảnh về vào cửa sổ mới mở ra, sau đó nhấn OK. Ảnh dạng Thumbnails hiện ra để bạn dễ dàng nhìn và chọn lựa.

Bấm vào Download all để tải toàn bộ ảnh của người này trên Instagram về máy, nếu không thì bạn tích chọn thủ công rồi nhấp Download Selected Photo (Tải về những ảnh đã chọn). Thủ công hơn nữa là bạn nhấp vào Download bên cạnh mỗi ảnh để tải ảnh ấy về.

 Dùng ứng dụng Instaport để tải ảnh từ Instagram

Ứng dụng Instaport thực sự là một giải pháp hữu hiệu để tải ảnh trên Instagram về máy tính. Thú vị hơn, Instport còn tải và lưu cùng một lúc nhiều ảnh vào ổ nhớ. Khi đăng nhập vào tài khoản Instagram, điều đơn giản là bạn chỉ việc xác định ảnh và vị trí muốn tải về.

Bạn truy cập vào địa chỉ Instaport.me sau đó lựa chọn ô Sign in with Instagram (đăng nhập cùng Instagram).Điền tên người dùng và mật khẩu Instagram sau đó nhấn ô màu xanh Log in ở góc dưới cùng bên phải để đăng nhập. Nhấp tiếp vào ô màu xanh Authorize. Thao tác này sẽ cho phép web truy cập vào tài khoản của bạn bao gồm hình ảnh, danh sách bạn bè và cả các thông tin khác.

Bạn có thể tùy chọn tải ảnh trên Instagram về máy tùy thích, như 1- tải toàn bộ ảnh,2- tải những ảnh tôi chụp(nhập số lượng vào), 3- tải ảnh trong khoảng thời gian từ…đến…, 4- tải ảnh những người đã Like hay 5- tải theo chủ đề thẻ hashtag. Sau đó nhấn Start Export để bắt đầu xuất dữ liệu, nhớ là ở lựa chọn thứ hai không nhập quá con số 500 ảnh.

Nhấp vào Download only và đặt tên, chọn vị trí để tải dữ liệu về. Nên nhớ là toàn bộ ảnh tải về từ Instagram được nén trong file zip.

Cách tải ảnh trên instagram về điện thoại

Cách tải ảnh instagram về điện thoại
Cách tải ảnh instagram về điện thoại

Đây là cách tải ảnh instagram về iPhone, khi bạn sử dụng tính năng của Instagram cho phép tự động lưu ảnh trên thiết bị trước khi up lên đám mây, nó mặc định độ phân giải tối đa là 2048 x 2048 cho điện thoại Android và iOS, nhưng cũng tùy vào khả năng chụp ảnh của camera, ví dụ như Galaxy S2 thì khó đạt được như vậy.

Để thiết lập tính năng tự sao lưu ảnh trên Instagram trong iOS, bạn nhấp vào nút Profile (hồ sơ) ở góc dưới, ngoài cùng bên phải màn hình để xem hồ sơ của mình. Sau đó, nhấp vào Options (hình bánh răng cưa) ở góc trên bên phải, tiếp đến là nhấp vào tùy chọn Save Original Photos để chuyển sang trạng thái ON. Riêng thiết bị Android thì máy sẽ tự động sao lưu ảnh trên Instagram trong thư mục mặc định.

Với những cách tải ảnh trên instagram về điện thoại và máy tính trên đây sẽ giúp cho đời sống của bạn đa sắc màu hơn với những bức ảnh tuyệt đẹp mà bạn lưu trên instagram về.