Cửa hàng Apple Store bị cướp hai lần trong 6 tháng

909

Các vụ cướp tại Apple Store đã trở nên ngày một phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây, và những tên cướp cũng ngày một nhanh nhẹn hơn trong việc khoắng sạch những sản phẩm quý giá được trưng bày tại các nơi này.

Theo tin công nghệ, Apple Store tại trung tâm mua sắm The Village ở Corte Madera, California đã bị cướp đi số hàng trị giá tới 40.000USD. Nay những tên cướp đã quay trở lại và thiệt hại lần này là 24.000USD.

Theo hãng tin địa phương ABC, nhóm 5 tên cướp xông đã xông vào cửa hàng trên và lấy đi tổng cộng 17 chiếc iPhone và 2 chiếc máy Mac.

Một bảo vệ cửa hàng đã phát hiện ra nhóm cướp nhưng đã tự rút đi vì không được trang bị vũ khí đầy đủ và ngoài ra tương quan lực lượng lại quá chênh lệch. Không rõ nhóm cướp tẩu thoát bằng phương tiện gì.

Apple Store
Những vụ cướp ở Apple Store

Những tên cướp đột nhiên xông vào cửa hàng ngay sau giờ đóng cửa vào 20h. Hiện không rõ lúc đó cửa ra vào có mở hay không, hay những tên cướp này đã phá cửa đột nhập vào.

Cũng cần biết rằng The Village là trung tâm mua sắm mở, nơi các cửa hàng được tổ chức thành nhiều cụm nhỏ. Điều này vô tình giúp cho băng nhóm tội phạm dễ tẩu thoát hơn sau khi thực hiện xong phi vụ.

Cảnh sát Palo Alto cho biết, Apple Store tại thành phố này bị cướp lần đầu vào lúc 7 giờ tối thứ Bảy. Tám nghi phạm đột nhập và lấy đi các mẫu iPhone demo trị giá 57.000 USD, bao gồm iPhone XS, iPhone XS Max, và nhiều sản phẩm khác. Ngay sau khi thực hiện xong vụ cướp, chúng đã tẩu thoát trên nhiều phương tiện khác nhau.

Chưa đầy 12 tiếng sau, vào lúc 5:50 sáng Chủ nhật, một khách bộ hành khi đi ngang qua cửa hàng đã để ý thấy cửa kính phía trước bị đập vỡ. Lần này, lũ đạo tặc đã khoắng số iPhone, iPad và một số sản phẩm khác có tổng trị giá 50.000 USD.

Hai vụ cướp xảy ra ngay sau khi iPhone XS và XS Max được chính thức bán ra vào thứ Sáu tuần trước, thu hút đông người hơn bình thường đến các Apple Store vào dịp cuối tuần. Thú vị hơn nữa là CEO Apple, Tim Cook, đã đến cửa hàng ở Palo Alto vào hôm thứ Sáu để dự lễ mở bán iPhone mới.

Đến lúc này, cảnh sát vẫn chưa xác định hay bắt giữ bất kỳ nghi phạm nào trong cả hai vụ cướp. Cũng chưa rõ liệu có mối liên hệ nào giữa hai vụ cướp không.

Theo doisongxahoi, Apple thực ra đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo những sản phẩm bị đánh cắp không thể sử dụng được một khi đã rời khỏi Apple Store. Về cơ bản, các thiết bị demo sử dụng một hệ điều hành đặc biệt, có một “kill switch”. Kill switch này sẽ ngừng kích hoạt thiết bị một khi chúng vượt ra khỏi tầm phủ sóng Wi-Fi của cửa hàng.