Hàn Quốc điều tra vụ làm bằng lái xe giả ở Việt Nam

1075

Vụ việc xảy ra ở Hàn Quốc khi một nhóm đối tượng làm bằng lái xe giả ở Việt Nam và sang Hàn Quốc để đối lấy bằng lái xe ở đây.

Gần đây, theo bản tin thời sự bên Hàn Quốc đưa tin thì Đơn vị điều tra tội phạm quốc tế của cảnh sát ở Busan đã bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam và người đàn ông này đã bị buộc tội không giam giữ đối với 4 người khác vì can thiệp vào công vụ làm giả giấy tờ. Nhóm người này đã bị cáo buộc hướng dẫn người khác các cách phi pháp để có được bằng lái xe tại Hàn Quốc.

làm bằng lái xe giả ở Việt Nam
làm bằng lái xe giả ở Việt Nam

Theo đó, ở bên Hàn người Việt Nam sinh sống khá nhiều nên cũng đã có đến 26 người Việt bị bắt vì đã chi tiền mua bằng lái xe giả tại Hàn Quốc. Thông thường thì bằng lái xe phải thi nhưng đây họ sẵn sàng để làm bằng lái xe giả mà không cần qua thi tuyển. Việc này đã dẫn đến phạm pháp luật tại Hàn Quốc và cũng được xử lý rất nặng cho tội danh này.

Qua đây, cũng đã thấy được rằng có ít nhất 5 quảng cáo mua bán bằng lái xe giả tại Hàn Quốc đã được nhóm người này đăng trên mạng xã hội. Khi được liên hệ, nhóm người này cũng sẽ hứa với những người Việt Nam đang sống tại Hàn Quốc lấy được bằng lái xe của nước Hàn ngay cả khi họ không có bằng lái xe ở Việt Nam hay gặp khó khăn khi lấy bằng lái. Theo luật qui định thì Việt Nam cũng nằm trong những quốc gia đã có thỏa thuận với Hàn Quốc cho phép đổi ngang bằng Việt Nam tại Hàn mà không cần thi hoặc làm các quy trình khác.

Theo tin mà doissongxahoi cập nhật được, những người bị bắt bao gồm một người đàn ông 28 tuổi hiện đã bị giam, 4 người nữa bị bắt nhưng được tại ngoại. Cảnh sát thành phố Busan cũng vào sổ 26 người Việt Nam khác vì đã mua bằng lái ở Hàn Quốc từ đường dây lừa đảo này với giá gần 60 USD tương đương là gần 1,4 triệu đồng cho 1 bằng lái.

Qua đây cũng có thể nhận thấy rằng, 26 người Việt Nam đang sinh sống ở Hàn Quốc đã gửi hộ chiếu, thông tin cá nhân cùng khoảng 700.000 đến một triệu won (590-842 USD) cho đường dây nói trên. Những người này sau đó được cấp bằng lái xe Việt Nam giả và mang tới trung tâm thi sát hạch bằng lái xe để đổi lấy bằng lái xe ở Hàn Quốc. Nhóm người này cũng đã làm cả vé máy bay giả để về Việt Nam nếu như sự thật này phanh phui, họ sẽ chạy về nước ngay lập tức.

Hiện tại cảnh sát Hàn Quốc cũng đang phối hợp để điều tra những tội phạm ở Việt Nam.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"