Lệnh xin bắt giữ Seungri đã được tòa án bác bỏ

1056

Khi đã có lệnh bắt giữ Seungri, tuy nhiên thẩm phán đã bác bỏ lệnh bắt giữ này và thả cho nghi phạm về nhà đang dấy lên nhiều tranh cãi từ phía dư luận.

Theo bản tin giải trí, vào ngày 14/5 tòa án trung tâm thành phố Seoul đã chính thức bác bỏ lệnh xin bắt giữ đối với Seungri và Yoo In Suk của công tố viên do không có đủ chứng cứ để cấu thành tội. Do đó, lệnh bác bỏ bắt giữ này đã nhận được những ý kiến phản hồi từ phía dư luận. Cũng qua đây, đài MBC đã sao chép lại một bằng chứng có liên quan đến vụ việc và cũng lý giải tại sao lại có lệnh bác bỏ bắt giữ này.

Lệnh bắt giữ Seungri bị bác bỏ
Lệnh bắt giữ Seungri bị bác bỏ

Theo lệnh xin bắt giữ này, Seungri bị buộc tội môi giới mại dâm từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 1 năm 2016. Bắt đầu từ tháng 12 năm 2015, Seungri đã tiến hành ‘đặt hàng’ gái mại dâm cho các nhà đầu tư Đài Loan còn Yoo In Suk thì trả 3.600.000 KRW (gần 80 triệu đồng) cho bên môi giới. Dù đã có đủ những bằng chứng để buộc tội tuy nhiên thẩm phán Shin Jong Yeon người đã bác bỏ lệnh bắt giữ Seungri cho biết rằng rất khó để công nhận những hành vi này của bị cáo và họ cũng chưa thể công nhận tính cần thiết và việc bắt giữ của bị cáo. Hành động này của ông đã bị cả dư luận Hàn Quốc xôn xao và phản đối, đa số các ý kiến đều cho rằng vị thẩm phán này đang cố tình bao che cho Seungri.

Theo đó, vào một ngày sau khi Seungri được thả tự do, Seungri lập tức quay trở lại nếp sống sinh hoạt bình thường. Vào khoảng 10h30 tối ngày 15/5, anh vui vẻ bước ra khỏi một phòng tập Jujitsu (võ nhu thuật). Thậm chí nam ca sĩ còn vẫy tay chào người hâm mộ và bước lên xe cùng người trợ lý. Việc bác bỏ lệnh bắt giữ Seungri khiến dân chúng Hàn Quốc khá phẫn nộ và họ còn gửi đơn lên nhà xanh đòi cách chức thẩm phán của Shin Jong Yeon.

Qua đó, có thể thấy khi Seungri được thả tự do anh đã vui vẻ quay trở lại cuộc sống bình thường và trong tâm trạng rất bình thản khi được quản lý đón về trên chiếc xe sang trọng. Ngay khi loạt ảnh được tờ Asia Today tung ra cư dân mạng vô cùng phẫn nộ vì thấy thái độ vui vẻ và thờ ơ của Seungri. Nam ca sĩ đã phải đối mặt với 4 cáo buộc nghiêm trọng: mua dâm, môi giới mại dâm, tham ô và vi phạm luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều fan Việt bênh vực Seungri vì cho rằng cựu thành viên đi giải tỏa stress sau thời gian căng thẳng là chuyện bình thường.

Với những kết luận mà bên phía cảnh sát đưa ra, doisongxahoi cho biết việc bắt giữ Seungri là rất khó nên họ đã bãi bỏ lệnh bắt giữ với anh ta.