Mẫu UR16e Universal Robots Gây Xôn Xao

729

Nhu cầu công nghiệp liên tục thay đổi mỗi ngày và do đó các công ty sản xuất robot luôn cố gắng hết khả năng để theo kịp các nhu cầu này và duy trì tính cạnh tranh. Để bắt kịp xu hướng, các nhà sản xuất cũng phải tính đến môi trường kinh tế đang phát triển. Universal Robots là một trong những nhà sản xuất robot hợp tác tốt nhất được biết đến với cái tên cobot.

Để đáp ứng nhu cầu kinh tế, thương mại và công nghiệp ngày càng tăng, Universal Robots ra mắt dòng e-series mới trên thị trường. Trong số đó có mẫu robot mới nhất – UR16e. Mẫu máy mới tham gia vào thế giới cobot tự hào có các tính năng tốt hơn và được cải tiến hơn so với các robot thương mại thế hệ cũ và thế hệ cobot UR đời thứ 3 của công ty.

Các Tính năng của Dòng UR16e-series Mới

Việc ra mắt UR16e diễn ra vào tháng 9 năm 2019 tại Hội chợ Công nghiệp Quốc tế Trung Quốc. Nó là mẫu máy mạnh nhất trong số các loại cobot UR. UR16e có nhiều tính năng bổ sung khiến nó trở thành một trong những loại cobot tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Mặc dù nó vẫn giữ lại phần lớn các tính năng làm cho dòng cobots UR trở nên độc đáo, nhưng nó được kèm theo các bổ sung sau đây làm cho nó khác biệt hơn.

Mạnh mẽ Hơn

UR16e mới được trang bị sức mạnh lớn hơn so với bất kỳ cobot UR thế hệ thứ 3 nào. Nó mạnh gấp ba lần so với UR5, được coi là một trong những cobot mạnh nhất. Sức mạnh này cho phép UR16e xử lý các trọng tải lớn hơn nhiều. Ví dụ như các công việc tải trọng cao bao gồm chăm sóc máy, xếp hàng, xử lý máy và xử lý vật liệu nặng. 

Năng lượng tốt hơn để xử lý các tác vụ nặng hơn

Với sức mạnh mới thì máy UR16e mới cũng có thêm bộ năng lượng mới. Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng lực trong giai đoạn cuối của các tác vụ. Nguồn năng lượng này rất có ích trong các nhiệm vụ vặn ốc vít. 

Năng suất được cải thiện

Việc UR16e mới có nhiều năng lượng hơn và khỏe hơn trong việc xử lý các công việc cũng có nghĩa là nó giúp giảm thời gian chu kỳ. Cobot này có thể xử lý nhiều hàng hóa hoặc các bộ phận hơn trong thời gian ngắn hơn so với các cobot cũ, điều này giúp cải thiện năng suất của công ty. 

Linh hoạt hơn

Dòng cobot UR có một yếu tố khiến nó trở nên phổ biến hơn đối với nhiều người dùng. Các cobot đều rất linh hoạt giúp chúng dễ dàng triển khai, di chuyển và thiết lập. UR16e sở hữu sự linh hoạt thậm chí còn tốt hơn cùng với năng lượng và sức mạnh được thêm vào. Điều này làm cho việc triển khai máy trong các tác vụ khác nhau dễ dàng hơn nhiều. 

An toàn hơn

Mẫu UR16e mới có công thái học tốt hơn. Do cobot mới có khả năng xử lý tải trọng lớn hơn, công nhân có thể làm những việc khác mà không yêu cầu phải có mặt trực tiếp tại quá trình thực hiện nhiệm vụ của chúng.

Các cobot kết thúc việc phải làm các công việc lặp đi lặp lại dẫn đến sự nhàm chán và sản xuất thiếu hụt. Con người không cần phải xử lý tất cả các công việc nặng nhọc tại nơi làm việc, điều đó cũng có nghĩa là có ít chấn thương hơn và an toàn hơn xung quanh nơi làm việc. 

Nghiên cứu Trường hợp

Một trong những công ty đầu tiên lắp đặt UR16e là BMIndustrie. Công ty của Pháp, chuyên kinh doanh lắp ráp máy, có sáu cobot khác từ Universal Robots. Việc bổ sung mẫu mới sẽ giúp đơn giản hóa các hoạt động tốn nhiều công sức và thời gian của họ.

Người ta tin rằng với UR16e mới, BMIndustrie sẽ loại bỏ các phương pháp sản xuất truyền thống để áp dụng các phương pháp tiên tiến hơn giúp tiết kiệm thời gian và để có thể sản xuất nhiều hơn.

Việc bổ sung mẫu mới cũng sẽ giúp nhiều nhân công khỏi phải xử lý một số công việc; một trong số đó là xử lý các bộ phận kim loại đang bị lỗi. Việc sử dụng UR16e sẽ cho phép người lao động tập trung vào các nhiệm vụ an toàn hơn và bổ ích hơn cho họ và công ty. 

Kết luận

Mẫu UR16e mới là một sự cải tiến từ thế hệ cobot cũ, chắc chắn sẽ trở nên phổ biến với nhiều ngành sản xuất vì các tính năng độc đáo. Khi Universal Robots và các công ty sản xuất robot khác tiếp tục sử dụng công nghệ đổi mới để cải thiện khả năng của các robot công nghiệp hiện có, thế giới có thể tận hưởng những tiện ích tuyệt vời ngay bây giờ.