Mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ những màu gì trong phong thủy

1087

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh luôn là một việc mà ai cũng quan tâm đến. Để biết xem mệnh hỏa hợp màu gì cần phải dựa vào những yếu tố ngũ hành.

Khi người mệnh hỏa muốn chọn màu sắc, trang phục hay màu xe thì họ thường dựa vào các yếu tố phong thủy để xem những màu hợp mệnh may mắn với mình. Nếu như bạn biết được màu may mắn thì sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn màu và màu đó cũng đem lại may mắn cho bạn.

1.Đặc tính và ý nghĩa của người mệnh hỏa trong ngũ hành

mệnh hỏa hợp màu gì
Đặc tính và ý nghĩa của người mệnh hỏa trong ngũ hành

Trong ngũ hành, hành Hỏa mang đến ý nghĩa là những vật có tính chất ấm nóng, hay bay hơi lên, những điều này đều thuộc vào Hỏa. Những sự vật đối ứng với hành Hỏa là khí nóng, mùa Hạ, phương Nam, màu đỏ và vị Đắng. Hành Hỏa có đặc tính là phát nhiệt và bốc hơi, có khả năng giữ ấm, giữ nhiệt, chế luyện kim loại, có tính gấp gáp.

2.Tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, nhanh nhẹn, tích cực, cởi mở với mọi người xung quanh. Nếu như bạn quen biết người mệnh này thì họ còn là người luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, tự tin, mạnh mẽ và chủ động. Họ có một khả năng lãnh đạo mà không ai bì kịp. Mệnh này chính là người theo đuổi mục tiêu bất chấp khó khăn gian khổ và luôn tràn đầy năng lượng. Họ cũng chính là những người ham hoa vinh, chóng chán và thiếu tính kiên nhẫn.

3.Người mệnh Hỏa kỵ màu gì nhất

Mệnh Hỏa kỵ nhất màu đen và màu xanh nước biển, màu đen tượng trưng cho hành Thủy, theo đó Thủy lại khắc Hỏa. Nên với màu sắc này bạn nên thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên đây.

Hành Hỏa là hành tượng trưng cho sự sáng tạo, bùng nổ, may mắn và hạnh phúc. Những người mệnh hỏa thường rất chủ động, nhanh nhẹ và quyết đoán. Họ có tư tưởng cấp tiến, khả năng lãnh đạo, luôn đam mê và đầy nhiệt huyết. Vì vậy nên màu đen và màu xanh nước biển đối với mệnh Hỏa sẽ không hợp.

4.Người mệnh Hỏa hợp với màu nào

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì
Người mệnh Hỏa hợp với màu gì

Khi lựa chọn những màu sắc trang phục của những phụ kiện, người mệnh Hỏa cần chọn những gam màu hợp với bản mệnh của mình. Đồng thời họ sẽ phải biết cách tránh những màu kỵ để mang lại những điều thuận lợi may mắn cho mình. Do đó cần dựa vào các yếu tố ngũ hành mang lại để tìm ra những màu sắc hợp mệnh.

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

-Màu đỏ: Đây chính là gam màu mang lại nguồn năng lượng và sức mạnh rất tốt cho người mệnh Hỏa. Lửa vừa đại diện cho sự sáng tạo vừa là hủy hoại, thiêu rụi và là nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vì thế nếu cân bằng được yếu tố Hỏa sẽ mang lại được sự phấn khích, vui vẻ. Vậy nên màu đỏ chính là màu sắc hợp mệnh nhất của người mệnh Hỏa.

-Màu xanh lá cây: Màu này rất hợp với người mệnh Hỏa mang lại cảm giác thoải mái, dịu nhẹ. Đồng thời nó cũng tạo ra một nguồn năng lượng để phát triển dồi dào cho cuộc sống cũng như công việc của người mệnh Hỏa.

Màu xanh lá cây rất hợp với người mệnh Hỏa mang lại cảm giác thoải mái, dịu nhẹ. Đồng thời còn tạo nguồn năng lượng phát triển dồi dào cho cuộc sống cũng như công việc của người mệnh Hỏa.  Vậy nên những người mệnh Hỏa sở hữu màu xanh lá cây này sẽ luôn có cảm giác thư thái và dịu nhẹ

-Màu tím và cam: Đây là 2 màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Trong đó màu cam đem đến sự phấn khởi, vui tươi và màu này còn tượng trưng cho sự sáng tạo không ngừng. Vì thế nếu người mệnh Hỏa sử dụng các đồ vật màu cam sẽ giúp cho họ tư duy tốt và mang lại hiệu quả cao trong sự nghiệp.

Qua bài viết trên đây, doisongxahoi đã cùng bạn đi tìm hiểu xem mệnh hỏa hợp màu gì cũng như đã có những lý giải cho vấn đề này rồi nhé.