Mơ thấy gà là điềm báo gì, ý nghĩa trong giấc mơ thấy gà

1315

Gà là một con vật trong 12 con giáp, cũng là động vật gần gũi như một người bạn của nhà nông. Vì vậy nếu trong giấc mơ thấy gà cũng chẳng phải điều gì lạ lẫm cả.

Gà là loại vật nuôi được thuần hóa từ rất sớm và có tên khoa học là Gallus gallus domesticus. Tại Việt Nam, loại gia cầm này được biết đến với các tên gọi như Ga, Kha, Qué…Các quan điểm về sinh vật học cho rằng gà có thuỷ tổ từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở vùng Đông Nam Á. Trong thế giới loài chim, gà là loài vật có số lượng áp đảo nhất với 24 tỉ cá thể. Gà được nuôi để lấy trứng và thịt, lông phục vụ nhu cầu ăn uống và làm đẹp của con người. Ngoài ra, ngày nay, người ta còn dùng gà để làm các thí nghiệm nghiên cứu khoa học trong các ngành sinh học, vật lý, hoá học.

Gà là loài chim sống thành đàn và có tổ chức xã hội khá cao. Chúng có cách tiếp cận mang tính cộng đồng đối với việc ấp trứng và nuôi gà con. Các cá thể gà trong đàn sẽ giành giật nhau chiếm ưu thế để được giao phối với con cái. Thường thì những chú gà trống có thân hình to lớn và màu sắc sặc sỡ thường được xem như trưởng đàn. Mơ thấy gà là giấc mơ phong thủy khá quen thuộc với nhiều người. Giấc mơ này ẩn chứa nhiều điều bí ẩn đối với cuộc sống của bạn.

mơ thấy gà

Ý nghĩa về giấc mơ thấy gà

Mơ thấy được ăn thịt gà

Cũng giống như những giấc mơ trên thì giấc mơ ăn thịt gà này cũng là một giấc mơ vô cùng may mắn khi đem đến cho bạn rất nhiều tài lộc. Và trong giấc mơ ấy nếu ăn thịt một chú gà trống thì sẽ ám chỉ một chút buồn bực sẽ đến với bạn trong tương lai. Nhưng dù sao đây cũng là một giấc mơ rất tốt.

Mơ thấy gà mẹ ấp con

Gà mẹ vốn đảm nhận việc đẻ trứng và ấp con. Người ta thường hay ví tấm lòng quan tâm vô hạn của người mẹ dành cho con cái với sự chăm sóc của gà mẹ dành cho đàn gà con của mình. Thế nên, nếu nữ giới mơ thấy cảnh gà mẹ ấp trứng nở con, điều đó tượng trưng cho nỗi lo của người mẹ về cuộc sống và sức khỏe của con cái; nam giới mơ thấy giấc mơ trên là hình ảnh tượng trưng cho sự gia tăng tài sản.

Mơ thấy gà con mới nở

Trong mơ xuất hiện chú gà con đáng yêu, nghĩa là có khá nhiều người quan tâm đến bạn. Đôi khi bạn lại cảm thấy phiền phức bởi sự quan tâm quá mức đấy. Tuy nhiên, điều đó sẽ mang đến lợi ích cho bạn.

Giải mã giấc mơ thấy gà chết

Nếu bạn mơ thấy gà chết do dịch bệnh điều này nói lên rằng bạn là người dễ bị ảnh hưởng bởi trào lưu hay những hiện tượng nổi trội trong xã hội. Cũng chính bởi vậy bạn thường có những suy nghĩ khá chủ quan và thường làm cho người khác khó chịu vì những việc mà mình làm không được hiệu quả như mong muốn.

Mơ thấy gà chết do bạn giết điều này chứng tỏ rằng bạn đang tự đánh mất đi hay tự mình giết chết đi niềm tin mà mình đã từng có, có thể rằng bạn đang bị nhiều tác động từ bên ngoài khiến mình phải thay đổi quyết định hay cũng có thể bạn đang lầm đường vì những quyết định sai trái.

Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy gà chết do người khác giết điều này lại nói lên rằng bạn đang trở nên bị quan với cuộc sống hiện tại của mình, bạn khiến người khác có những suy nghĩ tích cực về mình, cũng chính bởi vậy mọi việc của bạn không được thành công, suôn sẻ như chính dự định ban đầu của bạn.

Mặt khác, nếu bạn mơ thấy mình ăn gà chết điều này lại cho thấy rằng những điều mà bạn mong mỏi không còn đem lại may mắn cho bạn nữa, bạn nên tìm cho mình những phương hướng khác để phát triển, đừng nên dựa dẫm vào những thành quả mà biết trước nó không thể đem lại thành công cho bạn.

Những con số may mắn trong giấc mơ thấy gà

Với giấc mơ thấy gà này, doisongxahoi đã tìm được những con số may mắn tương ứng với giấc mơ sau đây:

Mơ thấy ăn thịt gà:74-47

Mơ thấy gà chết:48-46

Mơ thấy làm thịt gà:27-29

Mơ thấy gà đẻ trứng:01-70

Mơ thấy gà ấp trứng:90-30

Mơ thấy gà trống:55-57

Mơ thấy gà mái:33-45

Mơ thấy gà con:07-08

Mơ thấy gà chọi:59

Mơ thấy gà rừng:77