Một số mẹo đơn giản giúp bạn chạy phần mềm trên Windows 10

1071

Muốn chạy phần mềm và game cũ trên Windows 10 bạn chỉ có thể dựa vào các mẹo sau đây để thử chạy những phần mềm này xem nhé.

Trên Windows 10 đã có những chương trình và định dạng dữ liệu cũ tương thích nhưng có vẻ mọi cố gắng vẫn chưa mang đến kết quả khả quan. Các ứng dụng phần mềm công nghệ được thiết kế cho Windows XP, Windows 98 và cũ hơn hiện nay bắt đầu gặp khó khăn khi người dùng khởi chạy chúng trên Windows 10. Và mọi thứ chỉ có thể tốt hơn khi nhà phát triển phát hành phiên bản mới hoặc gói tin sửa lỗi tương thích với Windows 10.

Sử dụng tùy chọn “Run as Administrator”

chạy phần mềm trên Windows 10
chạy phần mềm trên Windows 10

Nếu vấn đề của bạn là các phần mềm và tựa game thì bạn cần khởi chạy chúng với tư cách quản trị viên. Trong Windows XP, hầu hết tài khoản người dùng điều được mặc định là tài khoản quản trị viên nên các nhà phát triển đã mã hóa các phần mềm và dữ liệu game với giả định quyền truy cập của quản trị viên và nó chỉ có thể hoạt động với tư cách này. Khi bạn khởi chạy bình thường không có tư cách này nên chúng sẽ không thể khởi chạy được. Vì vậy bạn hãy vào phần tập tin để tìm kiếm mục quản trị viên và nhấn vào nó để xử lý nhé.

Sử dụng chế độ Program Compatibility Troubleshooter

Nếu như bạn đã cài đặt phần mềm hoặc tựa game cho Windows 10 nhưng không thể khởi động thì bạn hãy khởi động nó bằng chuột trái. Đây là một phương pháp rất hiệu quả khi bạn không thể tìm ra cách tùy chỉnh phần mềm hoặc tựa game phù hợp. Vì vậy, hãy để Windows 10 tự động chạy trình sửa lỗi và gỡ rối cho bạn bằng chế độ Program Compatibility Troubleshooter.

Sử dụng các cài đặt tương thích thủ công

Bạn cũng có thể sử dụng các cài đặt tương thích thủ công. Mặc dù Program Compatibility Troubleshooter khá hiệu quả nhưng đôi khi nó vẫn chịu thua trước một số các phần mềm hay game đã quá cũ.Với biện pháp này bạn cũng có thể dễ dàng để chạy các phần mềm và game cũ trên Windows 10. Theo đó bạn cũng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ khác nhau từ vấn đề này.

Vô hiệu hóa chức năng kiểm tra chữ ký thực thi trình điều khiển

Thông thường thì các driver sẽ được điều khiển như Windows và phải được sự xác minh chữ ký điện tử của Microsoft. Đây là dấu hiệu bảo mật của các nhà sản xuất cũng như mọi thông tin về máy tính của bạn. Nếu Microsoft không chứng nhận trình điều khiển, thiết bị máy tính của bạn sẽ không được chạy trên hệ thống, cũng như các phần mềm hoặc game cũng không thể hoạt động được trên hệ điều hành.

Trên đây là một số mẹo mà doisongxahoi hướng dẫn cho bạn. Hy vọng đây sẽ là một bài viết giúp ích cho bạn.