Một kỳ SEA Games thất vọng toàn tập của Voi chiến

487

Trang Dailynews (Thái Lan) bày tỏ sự tiếc nuối khi cả đội U22 (nam) và đội tuyển nữ nước nhà đều không thể giành được HCV ở SEA Games 30.

Trên báo bóng đá Việt Nam cũng chia sẻ trước thất bại của đội tuyển nữ, NHM xứ sở chùa vàng đã rất đau đớn với lứa U22 nam khi Voi chiến thậm chí còn bị loại sau vòng bảng. Và chính đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã đặt dấu chấm hết cho tham vọng bảo vệ chức vô địch của Thái Lan với trận hoà 2-2 ở lượt trận cuối.

Người gieo sầu cho Voi chiến chính là Phạm Hải Yến với bàn thắng ở phút thứ 93 của trận đấu. Như vậy, đoàn quân của HLV Naruphol Kaenson đã để cho Những chiến binh sao vàng vượt mặt và trở thành kỷ lục gia của Đại hội với 6 lần đăng quang ngôi hậu (Thái Lan chỉ mới 5 lần).

Một kỳ SEA Games thất vọng toàn tập của Voi chiến
Một kỳ SEA Games thất vọng toàn tập của Voi chiến

Trang Siamsport cũng nhấn mạnh: “Như vậy, ĐT nữ Việt Nam đã lần thứ 6 đứng trên bục cao nhất tại SEA Games và trở thành đội tuyển thành công nhất thời điểm hiện tại. ĐT nữ chúng ta chỉ mới có 5 lần. Bạn có thể xem các trận đấu trên link sopcast hôm nay.

Trang Dailynews (Thái Lan) viết: “Thật là một kỳ SEA Games đáng thất vọng của bóng đá Thái Lan. Mới đây nhất, khi đội tuyển nữ đã không thể đánh bại Việt Nam ở trận Chung kết với tỷ số 0-1. Kết quả này khiến cho Thái Lan không thể lật đổ sự thống trị của Việt Nam ở môn bóng đá nữ SEA Games.”

Đế chế của người Thái ở bóng đá khu vực đã sụp đổ trong hơn 1 năm gần đây khi ở các lứa trẻ của bóng đá nam và ĐTQG nữ đã vấp phải những thất bại trước những đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.