Smartphone đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

1119

Trong xã hội ngày nay, chiếc smartphone đã làm cho cuộc sống của bạn thay đổi, nó trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chiếc smartphone gần như đã trở thành đồ dùng bất ly thân của rất nhiều người. Nếu để ý quan sát, bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều thứ xung quanh chúng ta đã thay đổi kể từ khi smartphone ra đời. Theo đó, cộng đồng mạng cũng không thể phủ nhận nó mang lại cho con người rất nhiều tiện ích, nhưng ngược lại, smartphone cũng đã và đang lấy đi nhiều điều quan trọng khác trong cuộc sống.

Thay đổi phương thức liên lạc truyền thống

smartphone
Thay đổi phương thức liên lạc truyền thống

Điện thoại di động đã là một bước tiến trong việc liên lạc, tuy nhiên với những chiếc điện thoại di động cơ bản, con người chỉ có thể truyền và nhận những thông điệp đơn giản với âm thanh và tin nhắn ký tự. Ngày nay với smartphone, dù đang ở bất cứ lúc nào hay ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có vô số lựa chọn để kết nối với người thân, từ hội thoại kèm video, gửi tin nhắn có hình, chat tức thời hay đơn giản là cập nhật trạng thái/hình ảnh trên Facebook. Thay vì nhắn tin và gọi điện thu phí như trước đây, người dùng hiện nay có thể thỏa mãn với các ứng dụng liên lạc miễn phí trên di động bởi sự phát triển nhanh chóng của 3G.

Trò chuyện với bạn ảo

Sự tương tác của người dùng và trợ lý ảo trở dần trở nên thân thiết như bạn bè. Thậm chí, có người còn giải trí hoặc luyện tiếng Anh bằng cách trò chuyện với trợ lý ảo hằng ngày. Bên cạnh đó, còn ứng dụng để bầu bạn, trợ giúp học tiếng Anh hay xuất hiện dưới hình thái con người như cô robot Sophia…

Thay đổi cách con người làm việc

Một minh chứng đơn giản cho việc smartphone đã thay đổi cuộc sống con người trong cách cách làm việc đó là email. Ngày nay với sự trợ giúp của điện thoại di động, việc gửi và nhận email đã có thể được thực hiện mọi lúc mọi nơi. Từ đó, ngày càng ít người mang theo laptop khi cần phải di chuyển bởi smartphone có thể đảm nhiệm hầu hết công việc của máy tính và thậm chí trong nhiều trường hợp là tiện lợi hơn.

Theo đó ngoài những tính năng hữu ích ra thì chiếc điện thoại cũng đem đến cho con người nhiều tính năng có hại khác nhau. Thay vì chúng ta ngồi nói chuyện với nhau thì khung cảnh sẽ là trên đây mỗi người sẽ cầm một chiếc điện thoại. Như vậy, chúng ta sẽ ít giao tiếp với nhau hơn.

Trên đây là những ảnh hưởng của điện thoại đến đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết cách khắc phục vấn đề này ngoài công việc.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"