Cuối tuần miền Bắc sẽ có mưa giông, chấm dứt nắng nóng kéo dài

771

Tin thời sự ngày 4/7: Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều nơi tại miền Bắc, đặc biệt là TP. Hà Nội đang phải chịu đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong năm. Tuy nhiên, thật may vì đến cuối tuần này sẽ có một đợt mưa giông đổ xuống miền Bắc, xoa dịu lại thời tiết.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đợt nắng nóng kỉ lục tại khu vực phía Bắc có khả năng kéo dài đến hết ngày 6/7 và sẽ chấm dứt bởi một đợt mưa dông bao phủ toàn miền Bắc vào rạng sáng ngày 7/7. Sau cơn mưa, nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm, riêng khu vực Trung Bộ nắng nóng kết thúc muộn hơn khoảng 1 – 2 ngày.

Miền bắc có mưa vào cuối tuần
Miền bắc có mưa vào cuối tuần

Trong hôm nay và ngày mai, nắng nóng sẽ tiếp tục diễn ra diện rộng khắp miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hoá – Phú Yên với nền nhiệt từ 37 – 40 độ. Hà Nội và các tỉnh Trung Bộ tiếp tục sát mốc 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài suốt từ 10 – 18h, thậm chí tại Hà Nội còn kéo dài đến 21h.

Từ cuối tháng Bảy, cường độ nắng nóng sẽ giảm dần do mưa rào và dông, mưa do bão và áp thấp nhiệt đới sẽ xảy ra nhiều hơn ở Bắc Bộ và Trung Bộ, hạn chế bớt quá trình tăng nhiệt.

Cụ thể, khu vực phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng, riêng Hòa Bình ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Ngày 6/7, khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, gió nhẹ.

Từ ngày 7/7 đến ngày 13/7, khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc cần đề phòng mưa giông mạnh kèm theo lốc xoáy và gió giật, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 6/7, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7/7 khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông trong ngày 8/7, ngày 9/7, sau có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2.

Tương tự, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 4/7 đến ngày 7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, trong đó từ ngày 4/7 đến ngày 6/7 có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối có mưa rào và giông rải rác tập trung từ ngày 8/7 đến ngày 12/7, sau có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"