Doanh nghiệp nội vượt mặt doanh nghiệp ngoại trên thị trường thức ăn nhanh

1189

Hiện tại, trên thị trường thức ăn nhanh, doanh nghiệp bản địa đã thực chất vượt mặt những doanh nghiệp ngoại khi doanh thu liên tục tăng vọt.

thị trường thức ăn nhanh
thị trường thức ăn nhanh

Theo một số thông tin nghiên cứu về thị trường kinh doanh ở Việt Nam và nước ngoài cho thấy rằng những mặt hàng thức ăn nhanh ở Việt Nam đang hoạt động rất tốt, nhất là những món đồ chiên rán và món gà chính là một món ăn được người trẻ Việt Nam cực kỳ yêu thích. Thay vì những món burger truyền thống thì McDonald’s Việt Nam đã chế biến gà ra rất nhiều món khác nhau vậy nên theo mức doanh thu trong năm 2018 đã có chiều hướng tăng đáng kể.

Trong khi một số cửa hàng thức ăn nhanh ở phương Tây thì không tiêu thụ được và mức tăng trưởng đang thật sự chững lại. Thì sang doanh nghiệp Việt Nam lại chứng minh được doanh thu vượt trội của mình. Vậy tại sao lại có sự khác nhau như thế?

Theo đó, đối với những món thức ăn nhanh ở Việt Nam thì đơn vị này đã không ngừng cố gắng để nghiên cứu và kết hợp đúng với khẩu vị ăn của người Việt. Cũng nói đến vấn đề tiêu dùng của người Việt Nam rất đa dạng khi vào các cửa tiệm mang đậm văn hóa với các món ăn đường phố, với một giá cả phải chăng. Các cửa hàng ở Việt Nam cũng không phải chịu quá nhiều chi phí về thương hiệu, vậy nên nó sẽ dễ dàng kinh doanh hơn.

Trong thời gian tới ở Việt Nam, thị trường thức ăn nhanh cũng cần phải cải tiến nhiều hơn, cho ra nhiều món ăn khác nhau thay vì việc chỉ biết cách làm mới thực đơn. Tuy nhiên, cũng nên cung cấp thực đơn với nhiều món ăn khác nhau, mang đậm tính địa phương hơn. Làm như vậy chắc chắn sẽ tăng thêm tính trải nghiệm của khách hàng khi đến với nhưng món ăn này, cũng đồng thời sẽ đổi mới công nghệ chế biến thức ăn nhanh.

Trái ngược với những sự sụt giảm nhu cầu về đồ ăn nhanh ở phương Tây thì các doanh nghiệp đồ ăn nhanh ở Việt Nam đã phát triển và trở thành một đối thủ nặng ký của các hãng đồ ăn nhanh ở nước ngoài . Tuy nhiên cũng nhờ vào sự chăm chỉ học hỏi từ các đối thủ mà mô hình kinh doanh đồ ăn nhanh ở Việt Nam có thể thấu hiểu những thói quen tiêu dùng của người bản địa. Vậy nên doanh nghiệp thức ăn nhanh của Việt Nam sẽ tăng doanh thu nhiều hơn so với doanh nghiệp ở nước ngoài. Ở đây cũng do một phần là người Việt tiêu thụ thức ăn nhanh cao hơn người nước ngoài.

Vậy nên, theo doisongxahoi, mảng tiêu thụ thức ăn nhanh ở Việt Nam luôn có doanh thu cao hơn là nước ngoài.