Ứng dụng Instagram mở đăng ký dấu tích xanh cho người dùng

1780

Ứng dụng Instagram mở đăng ký dấu tính xanh để xác định tài khoản thật của người dùng vì nạn giả mạo người dùng quá nhiều.

Theo tin công nghệ, Instagram sẽ công bố một vài tính năng mới giúp người dùng phát hiện tài khoản mạo danh và tự bảo vệ mình. Một trong số đó là trang “About This Account”. Đây là nơi bạn có thể xem thông tin về một tài khoản bạn đang theo dõi có phải là thật hay không.

Theo công bố, tính năng này ban đầu sẽ chỉ có sẵn cho một vài tài khoản nổi tiếng nhưng Instagram cam kết sẽ sớm hỗ trợ cho tất cả người dùng trong tương lai.

Ấn tượng không kém là tính năng cho phép người dùng có thể tự xác minh tài khoản của họ. Một khi tài khoản đã được xác minh, họ sẽ nhận được một dấu tick màu xanh để đảm bảo tính xác thực và giúp mọi người phân biệt được bạn với các tài khoản giả mạo. Tất nhiên tính năng này sẽ rất hữu ích cho những nhân vật hoặc ca sỹ nổi tiếng.

Về cơ bản, mọi người đều có thể đăng ký xác minh tài khoản, nhưng theo đồng sáng lập Instagram, ông Mike Krieger cho biết, không phải đơn đăng ký xác thực nào cũng được phê duyệt.

Ứng dụng instagram mở đăng ký dấu tích xanh
Ứng dụng instagram mở đăng ký dấu tích xanh

Cuối cùng là một tính năng bảo mật mới: Instagram sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng xác thực bên thứ ba để tăng cường thêm lớp bảo mật khi đăng nhập.

Sản phẩm này không phải là một loại hàng hóa hay dịch vụ. Nó là một dấu check nhỏ nhắn màu xanh lam dành riêng cho những người nổi tiếng hay các thương hiệu trên Instagram.

Nó cung cấp cho người dùng sự tiện lợi, tin cậy khi tìm kiếm thông tin về nhân vật nào đó và đi kèm là các tính năng đặc biệt chỉ dành cho dạng tài khoản này như thứ tự ưu tiên trên công cụ tìm kiếm.Quan trọng hơn nó là biểu tượng của sự xác nhận, tính hợp pháp. Điều này giúp các đơn vị kinh doanh tạo ra tầm ảnh hưởng và uy tín hơn trong cộng đồng hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng này.

Dấu xanh không phải được cấp tùy tiện cho bất kỳ ai hay có thể mua trực tiếp tại Instagram theo chính sách của họ. Nhưng nghịch lý nằm ở chỗ nó có thể mua được tại chợ đen và bí ẩn này đang dần được hé lộ.

Instagram đã gián tiếp tiếp tay cho thị trường màu mỡ này. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký xác minh trên Facebook hoặc Twitter, còn ở Instagram điều này trở nên độc quyền hơn. Mạng xã hội này chủ động kiểm soát những người có tầm ảnh hưởng đến báo chí, các thương hiệu lớn và tự quyết định cấp hay không cấp xác minh cho tài khoản này.

Trong tin nhắn Facebook Messenger của mình, Rioja sử dụng hệ thống tự động trả lời tin nhắn để tư vấn khách hàng rất chuyên nghiệp. Giá mà ông đưa ra để sở hữu dấu xanh là 6.000 USD cho một tài khoản.

Theo doisongxahoi, từ menu “Two-Factor Authentication”, bạn có thể lựa chọn mục “Authentication App”. Sau khi chọn xong, bạn có thể nhận được mã đăng nhập thông qua tùy chọn tin nhắn hoặc ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator và DUO Mobile chẳng hạn.

Hiện tại Instagram vẫn chưa công bố danh sách các ứng dụng hỗ trợ xác thực nhưng nếu chưa cài đặt, Instagram sẽ cung cấp chỉ dẫn để bạn tải về ứng dụng tương thích.

Mặc dù loạt tính năng trên không đem lại sự thú vị nào nhưng đó là những biện pháp bảo mật tăng cường rất hiệu quả giúp người dùng có thể tránh nạn tài khoản giả mạo hoặc ít nhất tự bảo vệ mình khi đăng nhập Instagram.