Đối tượng vận chuyển hàng chục bánh heroin bị bắt giữ ở Lào Cai

1071

Vào thời gian này các đối tượng vẫn lách luật để vận chuyển hàng chục bánh heroin ra khỏi biên giới, đi từ Lào Cai sang Trung Quốc đã bị công an bắt.

Theo điều tra, tin thời sự cho biết đối tượng là mắt xích trong chuyên án ma túy, một đường dây quan trọng tên là Nguyễn Văn Tiến, đã bị Công an huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai bắt giữ khi đang lẩn trốn tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

vận chuyển hàng chục bánh heroin
vận chuyển hàng chục bánh heroin

Trước đó, Công an huyện Mường Khương đã bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 16 bánh heroin và nhiều tài liệu khác liên quan tại địa phận xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Hai đối tượng bị bắt giữ là Lù Seo Nhà, sinh năm 1983 và Tráng Seo Chúng, sinh năm 1991, cả hai đều trú tại Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai) khi đang trên đường vận chuyển 10 bánh heroin đi tiêu thụ.

Vào ngày 22/1 cơ quan công an trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 2 nam giới khoác 1 chiếc ba lô tối màu đi vào nhà nghỉ Ngọc Diệp có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi yêu cầu điều tra hành chính 2 đối tượng thì phát hiện trong balo có chứa 10 gói hình chữ nhật bọc nhiều lớp nilon nghi là ma túy. Ngay sau đó, Tổ tiến hành lập biên bản, bắt giữ và đưa 2 đối tượng về cơ quan cảnh sát điều tra.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Tráng Seo Chúng khai nhận đã nhận 10 bánh heroin của 1 người Mông sống tại Trung Quốc, sau đó gọi điện cho Lù Seo Nhà tìm người mua hàng. Đến ngày 22/1, sau khi liên hệ được với khách mua hàng, Tráng Seo Chúng và Lù Seo Nhà hẹn nhau tại nhà nghỉ Ngọc Diệp để mang đi tiêu thụ, chưa kịp mang đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua đây cũng có thể thấy rằng những đối tượng này đều có những tiểu xảo rất tinh vi nên rất dễ dàng mà qua mặt cơ quan công an. Tuy nhiên thì cơ quan công an cũng rất nhanh nhạy về vấn đề này.

Theo đó gần đây ở Sơn La công an cũng đã bắt giữ các đối tượng thu giữ 1.200 viên ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan khác. Khi bị bắt giữ đối tượng không hề tỏ ra sợ sệt mà khai báo luôn. Qua đây, công an cũng bắt được một đối tượng khác, cũng đã thu giữ được 2 bánh heroin, 6.800 viên ma túy tổng hợp, cùng một số vật chứng liên quan khác. Cả 2 đối tượng đều nhận tội của mình, theo đó cũng cho thấy người đàn ông đã khai nhận mua ma túy với  số tiền 350 triệu đồng về để tìm mối bán kiếm lời. Khi về đến thành phố Sơn La đã bán được 1.200 viên ma túy tổng hợp cho người phụ nữ kia.

Theo doisongxahoi, hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.