Chàng trai lên mạng chê người yêu, dân mạng xúi cô gái chia tay

777

Gần đây cộng đồng mạng xôn xao vì vụ việc một chàng trai lên mạng chê người yêu không biết cấy lúa, ăn cỗ không chịu rửa bát. Ngay lập tức  dân mạng liền xúi cô gái: “Chia tay với chàng trai.”

Với suy nghĩ bảo thủ của chàng trai, dân mạng thật sự lo lắng cho tương lai của cô gái trong câu chuyện này. Rất hi vọng một điều gì đó sẽ làm cậu thay đổi

“Bóc” người yêu vì không khéo léo, đảm đang vốn không phải là chuyện lạ. Song, chưa có trường hợp nào dân tình lại đồng lòng xúi cô gái bị người yêu chê “vụng” chia tay ngay anh chàng đang hẹn hò.

Chuyện là anh chàng ấy kể bạn gái mình là con gái nhà nông mà không biết cấy lúa sau này cưới về sao có thể phụ giúp mẹ mình cấy cày. Đến nhà người yêu ăn cỗ cưới mà không chịu rửa bát thì có nghĩa là không đảm đang.

Dân tình hỏi ngược chàng trai: Thế máy móc sinh ra để làm gì mà không dùng cấy cày cho tiện? Con gái nhà người ta chưa danh phận mời về ăn cưới xong “auto” sẽ rửa bát? Mới là bạn trai bạn gái của nhau mà thế thì sau này cưới về biết phải làm sao?

Chàng trai lên mạng chê người yêu không biết cấy lúa, ăn cỗ không chịu rửa bát, dân mạng liền xúi cô gái: Chia tay đi - Ảnh 1.

Chia sẻ gây chú ý của chàng trai.

Bạn nghe toàn bộ câu chuyện nhé!

“Mình năm nay ra trường rồi còn người yêu mình đi làm đều là cựu sinh viên NEU, yêu nhau được 1 năm rồi. Các bạn ở nông thôn thì cũng biết là tầm này đang vào mùa gặt. Mà nhà mình đang gặt lúa thì mình có nhờ người yêu vào gặt hộ xong em ấy bảo:

– Em không biết gặt.

– Thế chắc em không biết cấy luôn nhỉ?

– Vầng.

– Thế nhà em có làm ruộng không?

– Nhà em có.

Nhưng bố mẹ em chỉ cấy đủ ăn thôi.

Chàng trai lên mạng chê người yêu không biết cấy lúa, ăn cỗ không chịu rửa bát, dân mạng liền xúi cô gái: Chia tay đi - Ảnh 2.

Em là cô gái nông thôn nhưng không biết cấy lúa (Ảnh minh hoạ).

– Em là con gái lớn như này rồi mà vẫn chưa biết cấy với gặt thì anh cũng chịu, chẳng biết giúp đỡ bố mẹ gì cả. Nhỡ mai sau cưới mẹ anh bảo em đi cấy với gặt thì em làm thế nào?

– Nhà em thuê người cấy với mẹ em cấy còn gặt thì thuê máy. Mai sau cưới thì em học cấy thôi còn gặt thuê máy cho nhàn anh ạ, xong mình cũng chỉ cười trừ. Mà trước đấy mình có dẫn em về hôm chị gái mình cưới nhờ em rửa bát hộ thì em bảo:

– Anh mời em ăn cỗ, em vào đây còn làm những chuyện lặt vặt rồi vừa mới ăn xong anh lại bảo em đi rửa bát. Em không rửa đâu mai kia cưới là con cháu trong gia đình thì em rửa.

Thật sự sau 2 chuyện này mình rất tức người yêu bởi vì là con gái nông thôn mà không biết cấy với gặt. Ai ở nông thôn đa số đều có ruộng mà em người yêu mình như này thì làm sao bố mẹ mình chấp nhận được. Đã thế còn không rửa bát nữa.

Mình yêu em nhưng như thế này thì không được. Mình không biết làm gì nữa vì 2 đứa cũng tính sang năm là về 1 nhà rồi. Mà nhà mình thuần nông em thì không biết cấy với gặt thì làm sao chấp nhận được”.

Chàng trai lên mạng chê người yêu không biết cấy lúa, ăn cỗ không chịu rửa bát, dân mạng liền xúi cô gái: Chia tay đi - Ảnh 3.

Tâm sự này đã hút hơn 18k like và rất nhiều bình luận chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng chàng trai đã có suy nghĩ quá bảo thủ và gia trưởng mà nhiều cô gái khó lòng chấp nhận. Kể chuyện riêng tư cứ nghĩ được dân tình đồng lòng ủng hộ, hoá ra toàn bị “ném đá” ngược.

“Kiểu mời đi cưới ăn diện lồng lộn lên rồi bắt đi rửa bát ai chịu cho được. Chưa về một nhà thì vẫn là vai khách, ai lại bắt khách đi rửa chén bao giờ?”, Việt Hương chia sẻ.

Thu Trang: “Mình đây gái nhà nông mà 23 tuổi đời chưa phải đi cấy hay đi gặt lần nào nhé. Nhà mình thuê người cấy với gặt nhé. Ai bảo nhà nông là phải biết cấy và gặt. Với cả, bạn gái kia đã làm vợ bạn đâu mà bạn bảo cô ấy về gặt cho nhà bạn? Nhà nó nó còn chả phải làm chứ là làm cho nhà bạn. Vote chia tay”.

Còn bạn, bạn nghĩ rằng cô gái trong câu chuyện này có nên chia tay sớm để bớt đau khổ không? Có cách nào thay đổi suy nghĩ của chàng trai trong câu chuyện này không?

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"