Opera ra mắt trình duyệt gaming dành cho game thủ

1048

Đến với E3 trong năm nay, Opera đã ra mắt trình duyệt gaming dành cho các game thủ đầu tiên. Với trình duyệt này thì người dùng có thể điều chỉnh được CPU cũng như RAM sử dụng.

Trình duyệt này của Opera ra mắt chỉ dành cho các game thủ, nên đây được coi là một trong những sản phẩm công nghệ mà game thủ ưng ý nhất ở Opera. Nghe thì có vẻ như những người không chơi game lại tự hỏi “Không biết Opera cho ra mắt sản phẩm gaming này để làm gì?”. Tuy nhiên trên thực tế Opera đã có những sự tùy chỉnh nhất định cho sản phẩm mới của chính mình. Họ tin rằng nhất định trình duyệt gaming sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm web tốt nhất cho đối tượng người dùng là các game thủ.

trình duyệt gaming
trình duyệt gaming

Trình duyệt này có tên gọi là Opera GX đem đến cho bạn một điểm nổi bật đó chính là bạn có thể thiết lập giới hạn mức sử dụng của CPU và RAM. Thông thường các trình duyệt khác sẽ chiếm rất nhiều tài nguyên sử dụng. Vậy nên việc mà Opera đưa ra cho người dùng giới hạn mức tài nguyên mà Opera X sẽ sử dụng là một bổ sung khá thông minh trong việc này. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ quan trọng đối với việc bạn có thể sử dụng giới hạn như thế nào. Vậy nên đây được coi là một bổ sung khá thông minh đối với trình duyệt này.

Không những thế, Opera cũng đã thêm vào một số tính năng tập trung đến gaming. Khi bạn bật màn hình tap mới nó sẽ hiển thị nên các tính năng khuyến mãi về game, hay là những công nghệ giải trí. Qua đây cũng có thể thấy được rằng đối với trình duyệt này Opera đã đầu tư và cải thiện khá nhiều những tính năng hữu ích để tạo ra một trình duyệt thật mới cho những người chơi game. Cũng như đối với phiên bản Opera thông thường thì trình duyệt này cũng có một danh sách cố định nằm ở phía bên trái và màn hình để giúp bạn có thể truy cập nhanh vào trình duyệt. Không những thế trình duyệt Opera GX còn có tính năng stream và live stream dành cho các game thủ.

Vì là một phiên bản của gaming nên Opera GX cũng đã đem đến những tính năng đổi mới thú vị nhưng cũng không thể loại bỏ những tính năng thông thường của Opera trước đó. Qua đây, nó cũng được chỉnh màu sắc và giao diện. Với trình duyệt này mặc định sẽ có tông đen cùng với điểm nhấn màu đỏ có thể sẽ làm nổi bật phông nền. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi giao diện theo màu sắc yêu thích của bạn.

Qua doisongxahoi, nếu bạn muốn biết trình duyệt Opera GX như thế nào thì hãy cùng tải về xem thử nhé.