Những bộ phim hoạt hình chất lừ bạn nên bỏ túi ngay

1449

Nếu bạn nghĩ những bộ phim hoạt hình này dành cho trẻ em thì hẳn là không phải, những bộ phim này cũng dành cho cả người lớn nữa đấy.

Love, Death and Robots

Ở đó, mỗi tập phim lại ẩn chứa một ý nghĩa, thông điệp riêng biệt. Một số đen tối, trần trụi, tàn nhẫn và mờ ảo. Một số khác thơ mộng, tươi sáng và đầy hy vọng. Một số là siêu thực, một số lại là hài kịch, châm biếm. Trong Love, Death and Robots, chúng ta thấy hai kẻ giết nhau trong một vòng lặp kì lạ.

phim hoạt hình
Love, Death and Robots

Chúng ta thấy câu chuyện về một con tàu không gian ở rìa thiên hà, những con cá quỷ trong sa mạc, một câu chuyện kì lạ về thuyết đa vũ trụ nơi Hitler chết theo những cách vô lý, và một nơi mà sữa chua chiếm lấy thế giới. Khỏi phải nói, Love, Death and Robots là một trải nghiệm phim ảnh cực độc đáo mà không hề có sự lặp lại.

Love, Death and Robots với nội dung 18+ (không dành cho trẻ em dưới 18) trần trụi, nặng đô, cùng với đó là đồ họa xuất sắc.

Dù thời lượng không dài, Love, Death and Robots vẫn đủ sức để chạm đến những vấn đề nóng trong của thời đại hiện nay như: phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, sự chống đối chính phủ, tội ác, bản chất sâu thẳm của con người, tình yêu, tình dục đan xen với bạo lực đẫm máu, điên cuồng.

Bộ phim này cũng được coi là một cái tên sáng giá trong ngành giải trí phim hoạt hình dành cho người lớn hiện nay. Tất nhiên phim này không dành cho người yếu tim và trẻ em chưa đủ 18 tuổi vì nó có rất nhiều cảnh bạo lực.

The Animatrix

Ra mắt từ năm 1999, The Matrix của chị em nhà Wachowski được xem là một tượng đài của dòng phim Cyberpunk (thể loại viễn tưởng lấy bối cảnh tương lai với công nghệ cao trái ngược với cuộc sống tệ hại của con người). Với mức độ đồ sộ mà thế giới tương lai này mang lại, trilogy (bộ ba phim) kết thúc vào năm 2003 chưa đủ sức giải đáp hết mọi thắc mắc của khán giả.

Do đó mà chị em nhà Wachowski cùng 7 đạo diễn hàng đầu của Mỹ, Nhật và Hàn Quốc để bắt tay nhau cho ra mắt The Animatrix. Hệt như Love, Death and Robots, 9 tập phim The Animatrix đều mang một nét đồ họa và câu chuyện khác biệt nhưng tụ chung đều xoay quanh cuộc chiến giữa người và máy hay những gì xảy ra trong Ma Trận. Phim cũng không kém cạnh trong việc mô tả bạo lực, tình dục và chết chóc một cách trần trụi nhất.

Có lẽ 2 bộ phim hoạt hình này khiến người xem cảm thấy sợ hãi và khá hứng thú khi đời sống của họ được tô thêm những sắc màu mới về một thể loại khác mà họ không hề biết đến chúng.