Tự ý in bán áo hình người đã mất, shop thời trang ở Sài Gòn bị tố

1877

Mới đây, trên cộng đồng mạng đang xôn xao một shop thời trang ở Sài Gòn đã tự ý in và bán áo hình một blogger đã mất khiến nhiều người phẫn nộ.

Gần đây, dân mạng dành sự chú ý và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin một cửa hàng ở Sài Gòn đã tự ý sử dụng hình ảnh người đã mất để in lên áo và bán ra thị trường. Bài viết cùng tấm hình này được một người bạn của nữ blogger đã mất này chia sẻ trên trang cá nhân khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

shop thời trang ở Sài Gòn
shop thời trang ở Sài Gòn bị tố khi in áo hình ảnh người đã mất

Nhân vật chính trong ảnh là blogger Plaaastic, tên thật Lê Trần Mai Nhi, sinh năm 1994, sống tại Hà Nội và từng là du học sinh Singapore. Cuối năm 2018, có một số thông tin cho biết cô đã qua đời vì trầm cảm. Qua đây, không hiểu lý do gì mà shop có thể lấy hình ảnh cô nàng để in áo, cho dù hình ảnh đó có biến tấu đi đôi chút.

Tuy nhiên khi được liên hệ thì đại diện cửa hàng này cho biết rằng, đây là một hình ảnh mà họ tự sáng tạo ra sản phẩm, họ đã mắc lỗi là không tìm hiểu kỹ nguồn gốc bức ảnh này dẫn đến sự cố sử dụng hình ảnh của nữ blogger quá cố này. Nhưng lời giải thích này không được cho là hợp lý vì khi sáng tạo sản phẩm làm sao có thể giống y chang như vậy.

Sản phẩm này được mở bán vào ngày 29/5 với giá 500.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên khi phát hiện có sự cố xảy ra, shop thời trang này đã thu hồi lại hết các sản phẩm cũng như đã chuẩn bị tâm lý để xin lỗi đến tác giả của bức hình này cũng như gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng. Hiện tại phía bên người đại diện shop này đã liên hệ trực tiếp đến tác giả nhưng chưa nhận được sự phản hồi.

Thêm đó đại diện shop này cũng cho biết thêm trước khi quyết định sử dụng bức hình này thì họ cũng đã biết thông tin của nữ blogger này qua đời. Nhưng vì mục đích thương mại, và sản phẩm này có ý nghĩa khích lệ các bạn trẻ vượt qua những định kiến để thực hiện cái tôi cá nhân của chính mình nên họ đã tự ý sử dụng hình ảnh mà không hỏi ý kiến tác giả. Bài đăng mới nhất trên page mà shop đăng tải cũng đã gửi lời xin lỗi đến tác giả và cũng lên tiếng thu hồi lại toàn bộ sản phẩm.

Trước thông tin này đa số cộng đồng mạng vào trang của shop bày tỏ sự không hài lòng, tuy nhiên cũng có một số người khuyên shop sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau. Theo doisongxahoi, tác giả của bức ảnh này vẫn chưa phản hồi lại cho chủ shop.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các tin tức mới nhất"