Yahoo ra mắt ứng dụng Messenger phiên bản mới

936

Sau khi khai tử ứng dụng nhắn tin huyền thoại thì mới đây yahoo công bố  đưa ra một ứng dụng nhắn tin mới cho các tín đồ dùng yahoo.

Sau khi phiên bản Yahoo Messenger cũ bị khai tử, một phiên bản ứng dụng nhắn tin mới của Yahoo đã ra đời với nhiều cải tiến. Sản phẩm mới này được kì vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh của Facebook Messenger hay Whatsapp.

Theo tin công nghệ, Together được Yahoo phát hành trên Android và iOS, từng được thử nghiệm một thời gian với tên gọi Yahoo Squirrel

Phiên bản mới này được Yahoo thử nghiệm và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trên toàn thế giới. Phần mềm Yahoo Messenger mới có thể được cài đặt trên cả 2 hệ điều hành Windows và Mac.

ứng dụng
Yahoo cho ra mắt ứng dụng nhắn tin mới

Thoạt nhìn qua, bạn sẽ thấy Together khá giống với Slack bởi đây cũng là ứng dụng nhắn tin theo nhóm. Từ giao diện chính, trải nghiệm sử dụng, màu sắc đến những “reaction” mà bạn thêm vào dưới tin nhắn đều tương tự như Slack.

Phần mềm Yahoo Messenger mới cho phép người dùng giao lưu với bạn bè một cách dễ dàng thông qua không chỉ những dòng tin nhắn mà cả những hình ảnh, video và ảnh động (GIF). Người dùng có thể chia sẻ nhiều hình ảnh một lúc bằng động tác kéo – thả. Hình ảnh vẫn sẽ giữ được độ phân giải cao và được hiển thị một cách thông minh, giúp người dùng xem ảnh dễ dàng.

Đặc biệt, ở phiên bản nâng cấp, Yahoo đã tích hợp nút “Unsend”, cho phép bạn rút lại tin nhắn, hình ảnh hoặc ảnh động mà bạn vô tình gửi nhầm trước khi người đang đối thoại với bạn kịp nhìn thấy những thông điệp đó. Số lượng các biểu tượng cảm xúc emoji cũng đã được tăng lên tới hàng ngàn.

Do mới phát hành nên tính năng của Together chưa thực sự đa dạng, nó thiếu sự tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba, tính năng gọi điện thoại hay phiên bản dành cho máy tính. Hy vọng Yahoo sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng cho Together trong tương lai.

Tương tự những dịch vụ khác của Yahoo, bạn cần một tài khoản Yahoo để đăng nhập vào Together. Bạn có thể mời người khác tham gia nhóm chat bằng đoạn mã gửi cho họ sau khi đăng nhập.Các “topic” (nhóm chat) được chia làm 2 loại: nhóm công khai và riêng tư.

Theo doisongxahoi, cũng giống như Slack, file đính kèm hay hình ảnh tải lên đều có thể được mọi người trong nhóm truy cập dễ dàng. Tính năng tìm kiếm cũng được Yahoo nhấn mạnh để tìm được nhóm chat cần thiết một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tắt thông báo từ một nhóm nào đó nếu không thích.

Yahoo Together dường như là phiên bản mới toanh của Messenger, ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến trong quá khứ vừa bị Yahoo khai tử vài tháng trước.