Chim bay vào nhà mang lại điềm báo tốt hay xấu?

2455

Theo quan niệm của người xưa khi chim bay vào nhà, hoặc cá nhảy lên bờ thường là điềm báo của một điều gì đó sắp xảy ra. Hãy cùng doisongxahoi đi tìm hiểu về điềm báo này.

Hiện tượng chim bay vào nhà không phải là hiện tượng lạ nhưng cũng làm cho không ít người hoang mang. Nhưng cũng tùy từng loài chim bay vào nhà mới đem lại điềm xấu. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn khi chim bay vào nhà là điềm tốt hay xấu và tương ứng với loại chim nào.

Chim bay vào nhà là điềm báo gì

Dân gian có câu “đất lành chim đậu”, vì vậy người cổ xưa tin rằng đa số các loài chim bay lượn vào nhà, chim hót vang hay chim làm tổ trong nhà đều là điềm báo hiệu điềm tốt, mang lại phước lành, may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Nhưng nếu con chim bị chết hoặc bay vào nhà bị đập vào cánh cửa thì đây là điềm báo dữ, báo hiệu sự chết chóc và đau buồn.

Những loài chim mang đến sự may mắn và an lành cho mọi người khi thấy chúng là các loài chim như chim sẻ, chim khách, chim én, chim cu, chim cút, vịt trời hay còn gọi là thiên nga, con công, chim gõ kiến,… Nhưng nếu chim trắng bay vào nhà là điềm báo trước cái chết.

chim bay vào nhà
Hiện tượng chim bay vào nhà hầu như báo hiệu những điềm tốt xảy đến.

Nếu một trong số các loại chim như chim cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chĩa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điềm xui xẻo, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi.

Thấy chim khách bay lượn hoặc thấy chim sẻ bay vào nhà, nhảy hót là điềm báo có tin vui, có khách đến thăm.

Nếu vô tình thấy một con chim hay đàn chim đột nhiên đang bay lại thay đổi hướng bay thì đây là dấu hiệu của sự trở ngại, nguy hiểm, bị kẻ thù tấn công, hãm hại mà bạn cần phải thật thận trọng.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, nếu một chú chim nào đó mà bay vào nhà và chết ngay tại đó thì có thể gia đình gia chủ ấy sẽ đón tang thương. Vì theo quan niệm của dân gian đúc kết từ ngàn xưa đến nay thì việc chim chết trước cửa nhà hay trong nhà luôn là một điều xấu.

Trong đó, nếu thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót nghĩa là gia đình sắp có tin vui hoặc sắp có khách tới thăm. Nếu ngư dân đi biển mà bắt gặp chim mòng biển nghĩa là cuộc hành trình sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

Với một số ngư dân, chuyện chim bay vào nhà là điềm gì đặc biệt quan trọng. Họ cho rằng, trong hành lúc đi biển nếu phát hiện một con hải âu bay quanh tàu, có thể hành trình sẽ vướng vào bất hạnh, trở ngại hay sóng gió. Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu là điềm báo về cái chết tới sớm.

Khi phân chim rơi vào đầu bạn

Với trường hợp này bạn nghĩ rằng đây là điều thật kinh khủng về mặt tự nhiên nhưng nhiều người lại tin rằng đây là một tin lành, tin vui, sẽ là một dấu hiệu tốt của sự giàu có sắp đến chứ không phải tin dữ. Vậy nên bạn hãy cứ vui vẻ đi nhé.

Theo các thương gia Hồng Kông: Trước khi lên máy bay họ hay mang theo một con chim và thả chúng ở sân bay. Nếu như con chim tung cánh bay vút lên trời xanh thì đó là điềm lành đối với họ và họ sẽ đi lên máy bay. Còn nếu như ngược lại họ sẽ hủy chuyến bay ấy.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hiện tượng chim bay vào nhà, hi vọng bạn sẽ không cảm thấy quá lo lắng khi có một con chim bay vào trong nhà mình nhé. Có thể đó cũng là một điềm may mắn sẽ đến.