Cách giảm đau họng – Những phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn

156

Cách giảm đau họng tại nhà bằng những phương pháp đơn giản, hiệu quả dưới đây là một trong những giải pháp tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Nguyên nhân gây viêm họng

Đau họng là triệu chứng thường gặp khi cảm lạnh, viêm họng, viêm amidan hoặc viêm amidan họng. Nó gây ra cảm giác khó chịu, khó nuốt và thậm chí khiến bạn khó ngủ. Nhưng việc sử dụng thuốc trị viêm họng không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra triệu chứng đau họng mà doisongxahoi.net tìm hiểu được.

Nhiễm khuẩn viêm họng: Nhiễm khuẩn do vi khuẩn hoặc virus là nguyên nhân chính gây ra viêm họng. Điển hình là các căn bệnh cảm cúm, cảm lạnh, viêm họng do virus EB hoặc viêm họng do vi khuẩn như vi khuẩn Streptococcus.

Tiếp xúc với hóa chất: Các hóa chất trong không khí, hơi nước, hoặc thuốc lá có thể gây kích thích và làm khô họng, khiến cho niêm mạc họng bị tổn thương và dễ bị viêm.

Khói và bụi: Khói và bụi từ môi trường xung quanh cũng có thể gây kích thích họng, gây ra các triệu chứng như đau họng và khó thở.

Không khí khô: Không khí khô có thể làm khô niêm mạc họng, khiến niêm mạc bị tổn thương và dễ bị viêm.

Các bệnh lý khác: Các bệnh lý khác như hạch cổ, viêm amidan, ung thư họng cũng có thể gây ra viêm họng.

Cách giảm đau họng đơn giản, hiệu quả

Cách giảm đau họng bằng nước chanh muối

Nước chanh muối là một giải pháp giảm đau họng hiệu quả. Loại nước này có khả năng kháng khuẩn và giảm viêm, giúp làm giảm triệu chứng đau họng.

Cách giảm đau họng - Những phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn
Cách giảm đau họng – Những phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn

Để làm nước chanh muối, bạn có thể pha 1-2 muỗng muối vào nước ấm. Sau đó thêm nước chanh vào và khuấy đều. Sử dụng nước chanh muối để súc miệng và sử dụng 2-3 lần mỗi ngày để giảm đau họng.

Cách giảm đau họng bằng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý là dung dịch muối và nước có cùng nồng độ muối như trong cơ thể người. Khi sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng và làm họng, nó có thể giúp làm giảm viêm và giảm đau họng. Hãy sử dụng nước muối sinh lý 2-3 lần mỗi ngày để cải thiện triệu chứng đau họng.

Dùng thuốc bổ họng tự nhiên

Thuốc bổ họng tự nhiên là những loại thuốc được làm từ các thành phần tự nhiên như lá bạc hà, chanh, tỏi, gừng, mật ong,…. Những loại thuốc này giúp giảm đau họng và làm giảm viêm hiệu quả. Hãy sử dụng thuốc bổ họng tự nhiên để giảm đau họng và làm giảm viêm.

Hít hơi nước nóng

Hít hơi nước nóng là một phương pháp khác để giảm đau họng hiệu quả. Nước nóng có khả năng giúp làm giảm viêm và giảm đau họng bằng cách tăng cường lưu thông máu và giảm đau cơ.

Để hít hơi nước nóng, bạn có thể đun nước, đổ vào bát và thêm một ít tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu eucalyptus. Sau đó, hít hơi hơi nước thật sâu vào phổi của bạn. Lặp lại quá trình này 2-3 lần mỗi ngày để giảm đau họng.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để giảm đau họng. Nước giúp duy trì độ ẩm của họng, giúp làm giảm cảm giác khô khát và đau họng. Hãy uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để giảm đau họng và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách trị đau họng tại nhà – Những phương pháp hiệu quả và đơn giản

Xem thêm: Cách trị đau bụng kinh hiệu quả tại nhà bạn có thể áp dụng

Trên đây là những cách giảm đau họng đơn giản, hiệu quả và an toàn ngay tại nhà. Hãy thực hiện những phương pháp này để giảm đau họng và duy trì sức khỏe của bạn.