Cách trị rôm sảy cho bé bằng các loại lá đơn giản, dễ tìm

237

Cách trị rôm sảy cho bé đang là vấn đề được nhiều bà mẹ tìm kiếm. Hãy cùng doisongxahoi.net tìm hiểu cách trị rôm sảy bằng các loại lá đơn giản dưới đây.

Rôm sảy là gì?

Rôm sảy là một tình trạng da thường gặp ở trẻ nhỏ và cũng có thể xảy ra ở người lớn. Tình trạng này xuất hiện khi da bị viêm và trở nên đỏ, sần sùi và ngứa ngáy.

Rôm sảy thường xảy ra ở vùng da tiếp xúc với đồ bẩn, ẩm ướt, như bẹn, mông, đùi, vùng da bên trong cánh tay và đầu gối. Nguyên nhân chính của rôm sảy là do vi khuẩn hoặc nấm gây nhiễm trùng trên da. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được điều trị và ngăn ngừa bằng cách thực hiện những biện pháp hợp lý.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các loại lá dễ tìm để trị rôm sảy tại nhà, như lá dứa, lá trầu không, lá lô hội, lá bạc hà và lá ngải cứu. Thực hiện đều đặn hàng ngày để cải thiện tình trạng da.

Những cách trị rôm sảy cho bé

Cách trị rôm sảy bằng lá dứa

Lá dứa là một trong những loại lá phổ biến được sử dụng để trị rôm sảy. Bạn chỉ cần lấy một ít nước từ lá dứa, rồi bôi lên vùng da bị rôm sảy và để khô tự nhiên. Lặp lại quá trình này hàng ngày và bạn sẽ thấy tình trạng da cải thiện đáng kể.

Lá ngải cứu

Lá ngải cứu là một trong những loại lá có tác dụng chữa trị da liễu hiệu quả. Nó có tính kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây rôm sảy và ngăn ngừa tái phát. Bạn có thể sắc lá ngải cứu với nước sôi, đợi cho nguội rồi dùng bông tắm nhẹ nhàng lên vùng da bị rôm sảy. Thực hiện hàng ngày để cải thiện tình trạng da.

Cách trị rôm sảy cho bé bằng lá ngải cứu
Cách trị rôm sảy cho bé bằng lá ngải cứu

Lá trầu không

Lá trầu không là một loại lá được sử dụng rộng rãi trong y học truyền thống. Nó chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, giúp giảm tình trạng da bị rôm sảy. Bạn chỉ cần bóp nhẹ một ít nước từ lá trầu không và bôi lên vùng da bị rôm sảy hàng ngày.

Cách trị rôm sảy bằng lá lô hội

Lá lô hội có tác dụng làm mát và giảm ngứa, rất thích hợp để trị rôm sảy. Bạn có thể cắt một miếng lá lô hội và lấy gel bên trong, sau đó bôi lên vùng da bị rôm sảy. Lặp lại quá trình này hàng ngày để cải thiện tình trạng da.

Lá bạc hà

Lá bạc hà cũng có tác dụng làm mát và giảm ngứa và còn có khả năng giảm viêm và kháng khuẩn, giúp trị rôm sảy hiệu quả. Bạn có thể nghiền nhuyễn một ít lá bạc hà và thoa lên vùng da bị rôm sảy. Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn lá bạc hà với một chút mật ong và bôi lên vùng da bị rôm sảy hàng ngày.

Cách trị rôm sảy cho bé bằng cây sài đất
Cách trị rôm sảy cho bé bằng cây sài đất

Tắm nước cây sài đất

Cây sài đất có tính mát, giải độc, tiêu viêm hiệu quả được nhiều người sử dụng. Bạn có thể nấu cây sài đất tươi hoặc khô với nước rồi pha thêm nước lạnh để tắm cho bé. Bạn có thể lấy cây sài đất tươi, giã nước rồi bôi lên vùng da bị rôm. Khoảng 2 – 3 ngày sẽ thấy cải thiện đáng kể.

Cách trị rôm sảy bằng lá dâu

Lá dâu có công dụng tản nhiệt hỗ trợ điều trị rôm sảy hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy lá dâu, rửa sạch rồi đun sôi với nước. Cho nước sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp, chắt nước vào chậu to, pha thêm nước lạnh đến nhiệt độ vừa phải thì tắm cho trẻ.

Xem thêm: Cách trị ho cho bà bầu hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi

Xem thêm: Cách trị đau họng tại nhà – Những phương pháp hiệu quả và đơn giản

Trên đây là những loại lá đơn giản và dễ tìm để trị rôm sảy tại nhà. Bạn có thể lựa chọn các cách trị rôm sảy phù hợp và thực hiện đều đặn hàng ngày. Nhưng nếu tình trạng da không cải thiện sau vài ngày sử dụng thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.