Tứ hành xung là gì? Các cặp tứ hành xung theo tuổi

1238

Tam hợp và tứ hành xung là những thuật ngữ được dùng khi xét sự tương hợp 12 con giáp. Vậy tứ hành xung là gì, mang đến những điều gì cho bạn?

Tứ hành xung là gì? Có tác động như thế nào đến cuộc sống công việc, tình yêu, vợ chồng… khi cặp tuổi kết hợp với nhau? Đặc biệt tại sao người ta lại kiêng kị sự kết hợp của những con giáp thuộc cục diện tứ hành xung?

1.Tứ hành xung là gì?

Người xưa lấy các con vật gần gũi với cuộc sống nhà nông để lập ra 12 con giáp, rồi dựa trên tập quán sinh hoạt của nó để đặt ra địa chi. Ví dụ như chuột thường phá vào ban đêm thì đặt giờ Tý, gà hoạt động giờ Ngọ… rồi từ đó đặt lần lượt thành 12 năm. Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

Tứ hành xung là gì?
Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung tính theo 3 cặp dưới đây được sắp xếp theo quan niệm âm dương ngũ hành:

+Dần – Thân – Tỵ – Hợi

+Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

+Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Các con giáp ở 3 nhóm trên thuộc vào tứ hành xung. Vì vậy nếu những người có năm sinh trên nếu kết hợp với nhau sẽ bị mâu thuẫn và khắc chế nhau. Từ đó làm việc gì cũng không suôn sẻ, hành công.

2.Các cặp hợp tứ hành xung theo tuổi

Tuổi Thân – Tý – Thìn (nhóm kiên trì)

Đặc trưng của nhóm tam hợp này là con người có tinh thần trách nhiệm cao, dám tranh đấu với khó khăn và rất kiên trì trong công việc. Người thuộc nhóm này luôn quyết tâm đạt được mục tiêu mà mình dự định.

Nhóm tam hợp này thường hành động nhiều hơn lời nói, có tính tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh ở lúc khó khăn. Đối với tuổi Tý là người có trí thông minh, nhanh nhẹn trong công việc nhưng đôi lúc thiếu độ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu (nhóm trí thức)

Theo phong thủy, người thuộc nhóm tam hợp này là những người thích tưởng tượng cao, có tính suy tư về những điều gì xa vời trong cuộc sống. Nhóm người trí thức này thường có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết trong mọi vấn đề mình đưa ra phải làm được tới bến cho dù khó khăn đến đâu cũng không bỏ cuộc.

Người tuổi Sửu có tính trung thực, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, thật thà và có tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra tuổi con trâu này rất độ lượng, bao dung với bạn bè và mọi người xung quanh. Bên cạnh tính tình hiền hậu, chất phác như trên thì tuổi dậu lại bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của mình khi gặp một chuyện gì đó đụng chạm đến cái tôi của cá nhân trong cuộc sống.

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất (nhóm độc lập)

Điểm chung của những người thuộc nhóm này là yêu tự do, thích trải nghiệm, bay nhảy để khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống bằng khả năng mình có.

Người có tuổi Ngọ rất giàu tình cảm, đặc biệt là con trai, trong suy nghĩ luôn tồn tại nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo rất có ích cho cuộc sống. Những người tuổi này chỉ cần có ai đó khơi nguồn cảm hứng hay ủng hộ vào công việc gì thì họ rất chú tâm mà làm đến cùng.

Các cặp hợp tứ hành xung theo tuổi
Các cặp hợp tứ hành xung theo tuổi

Tuổi Dần khá mạnh mẽ hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của chúng có thể làm tính tình nóng nảy của tuổi tuất sẽ dịu đi, nhẹ nhàng và ân cần hơn phần nào đó.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi (nhóm ngoại giao)

Nhóm tuổi tam hợp ngoại giao này là những con người có tài giỏi giao tiếp, biết ứng xử với mọi người, được nhiều người tôn trọng. Người thuộc bộ tam hợp này luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn về tiền bạc cả tinh thần. Đặc biệt người tuổi hợi khá là chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự hết hợp tinh tế, nhanh nhẹn của người tuổi mão hai đối tượng này thành công hơn trong cuộc sống của mình.

ợp hướng Nam, nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng. Tuổi Hợi thuộc hành thủy hợp hướng Bắc nên dùng đèn chiếu sáng để mang lại cảm giác thư giãn.

Với cách hóa giải tứ hành xung khi các cặp đôi kết hợp với nhau. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn phần nào khi hai người cùng khắc tuổi. Từ đó tạo được sự tin tưởng gắn bó với nhau lâu dài. Tạo dựng được cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ vào sự hóa giải đó.

Như vậy theo doisongxahoi, khi xét sự xung khắc của các tuổi trong tứ hành xung, phải xét đến mệnh của tuổi mình rồi xét đến các mệnh của 6 tuổi trong con giáp xung với mình thì mới chi ly và chính xác.